Multimedia

Clip: Trổ tài làm món cừu nướng tỏi lạ miệng cho ngày cuối tuần

(DNVN) - Cừu nướng giòn cùng tỏi thảo mộc thơm lừng lạ miệng lại không hề khó làm như bạn nghĩ.

Clip: Không cần lò nướng vẫn làm pizza khoai tây ngon 'ngất ngây' theo cách này / Clip: Dồi sụn nướng xém vàng thơm nức mũi cho ngày đông

- Video: Cừu nướng tỏi lạ miệng cho ngày cuối tuần. Nguồn: Tasty.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món giá cừu nướng (8 phần ăn):
- Giá cừu: 1.1 kg
- Dầu ô liu: 5 muỗng canh
- Tỏi: 8 tép, bóc vỏ, bằm nhỏ
- Bánh mì: 85 g
- Rau mùi tây tươi: 10 g
- Hương thảo tươi: 1.5 muỗng canh
- Phô mai Parmesan nghiền nhỏ: 55 g
- Mù tạt (Whole grain dijon mustard): 1.5 muỗng canh
- Gia vị nêm nếm: muối, tiêu
Cách chế biến:
- Làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C.
- Ướp thịt cừu với muối và tiêu đều các mặt.
- Đun nóng chảo gang ở lửa vừa. Khi chảo nóng, cho 4 muỗng canh dầu ô liu vào rồi cho thịt cừu cùng tỏi vào chiên khoảng 3 - 4 phút đến khi thịt ngả màu nâu. Vớt tỏi để riêng cho ráo dầu.
- Làm lớp bột nướng: cho vụn bánh mì, rau mùi tây, phô mai , hương thảo, 1 muỗng canh dầu ô liu và tỏi vừa chiên vào máy xay nhuyễn.
- Phết mù tạt lên đều hai mặt của giá cừu rồi lăn qua lớp bột và nướng trong khoảng 20 - 25 phút ở nhiệt độ 200 độ C.
Giá cừu nướng tỏi thơm lừng cho thực đơn cuối tuần thêm phong phú.

Giá cừu nướng tỏi thơm lừng cho thực đơn cuối tuần thêm phong phú.

Duyên Hải (Tổng hợp)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm