Đời sống

Ngon miệng với món cá hấp

Còn gì tuyệt với hơn khi được thưởng thức miếng cá hấp đậm đà quyện với mùi thơm của gia vị trong bữa cơm gia đình.

Bàng hoàng phát hiện sếp gạ gẫm vợ sắp cưới / Con dâu nằm xem tivi để bố chồng nấu cơm, đến khi ăn cơm, bố tôi vừa chê trách thì chị dâu bật lại một câu khiến cả nhà choáng váng

Cá hấp xì dầu

Ngon miệng với món cá hấp

Ảnh minh họa.

Nguyên liệu:

1 con cá nặng khoảng 1-1,5kg (chép, diêu hồng...)

1 củ gừng, 2 củ hành tím, 2 quả ớt

2/3 chén xì dầu

Hành lá, thì là

 

Gia vị: 2 thìa cà phê hạt nêm, 3 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, 3 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê nước mắm, 4 thìa cà phê dầu hào.

Cá rửa sạch, đánh vảy, bỏ mang, mổ bụng bỏ ruột. Xát cá với muối và rượu trắng hoặc dấm trắng cho đỡ nhớt và khử mùi tanh, rửa lại bằng nước sạch.

Hành tím bóc vỏ, cắt lát mỏng; hành lá, thì là rửa sạch cắt khúc dài 3 – 4cm; gừng gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi chỉ; ớt thái miếng.

Dùng dao khía chéo vài đường trên thân cá cho dễ ngấm gia vị và nhanh chín. Đặt cá vào đĩa, ướp cá toàn bộ gia vị với gừng cắt sợi chỉ trong vòng 15-20 phút.

Phi hành tím lên cho vàng thơm rồi thêm xì dầu vào đảo qua, tắt bếp.

 

Cho đĩa cá vào xửng hấp trong 10 phút. Kế đó, rưới đều phần xì dầu lên cá, hấp thêm 5-7 phút nữa thì cho hành lá, thì là và ớt lên, tắt bếp.

Cá hấp nấm

Ngon miệng với món cá hấp

Nguyên liệu:

2 lát thịt cá phi lê (cá tra hoặc basa hoặc cá diêu hồng)

 

50g nấm kim châm

1 gốc hành, 2 lát gừng

15ml rượu nấu ăn, 35ml nước tương, 15ml dầu hào

Một ít muối, tinh bột

Cách làm:

 

Thịt cá phi lê rửa sạch, thấm khô sau đó thái miếng vuông nhỏ kích thước 2cm.

Cho cá vào bát tô rồi thêm gốc hành và gừng thái sợi vào. Thêm nước tương, dầu hào, rượu nấu ăn, ít tinh bột, muối trộn đều và ướp khoảng 15 phút.

Nấm kim châm sơ chế sạch rồi xếp đều vào đĩa sâu lòng. Thêm cá đã ướp gia vị lên trên sau đó cho vào nồi hấp đã đun sôi khoảng 10 phút là cá chín.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm