Đời sống

Ngon miệng với sườn kho tiêu thơm lừng

Sườn kho tiêu là món ăn dân dã, quen thuộc cả ở trong Nam lẫn ngoài Bắc, ăn cùng cơm trắng, thơm mùi hành, tiêu.

Ảnh minh họa.

Nguyên liệu:

- Sườn non: 0,5 kg

- Nước dừa tươi

- Gia vị.

Cách làm:

- Sườn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch với chanh và muối, để ráo.

- Ướp sườn với 1/2 thìa canh đường, ít bột ngọt, gần 1 thìa canh nước màu kho, 2 thìa canh nước mắm, tiêu xay, hành tỏi băm. Ướp 30 phút.

- Cho ít dầu vào nồi, dầu nóng cho sườn vào kho. Kho sườn với lửa vừa đến khi sườn có màu đẹp cho nước dừa tươi vào xâm xấp mặt sườn.

- Nấu đến khi nước còn ít nêm gia vị lại cho vừa ăn, kho đến khi nước hơi sệt lại là được.

Theo PV/Ngôi sao
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo