Đời sống

Ngủ bao nhiêu thì đủ?

Rối loạn giấc ngủ trong thời gian dài, thao thức hàng giờ không ngủ được sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và công việc của bạn.

Ba bất thường trong giấc ngủ hé lộ tim bị bệnh / 4 loại trà giúp bạn có giấc ngủ ngon

Nên ngủ mấy tiếng mỗi đêm?

Người lớn thường cần 7-9 tiếng mỗi đêm để ngủ.

Không có con số cụ thể là cần ngủ trong thời gian bao lâu thì tốt. Hầu hết người lớn thường cần 7-9 tiếng mỗi đêm, một số người cần khoảng 6 tiếng. Một số người có giấc ngủ quá dài là dấu hiệu sức khỏe không tốt như bị trầm cảm hoặc mệt mỏi mãn tính. Tìm ra lịch biểu thời gian thức và ngủ cho riêng bạn là chìa khóa để có giấc ngủ ngon.

Tác hại của mất ngủ

Một nghiên cứu của các nhà khoa học Anh, cho thấy những người thường xuyên mất ngủ (mỗi đêm ngủ 5 tiếng hoặc ít hơn) có nguy cơ cao mắc các bệnh cao huyết áp và tim mạch, béo phì, tiểu đường, trầm cảm, nghiện rượu và dễ dẫn đến tai nạn giao thông.

Đâu là giấc ngủ ngon?

Các bác sĩ không chỉ nhìn vào thời gian ngủ mà còn nhìn vào chất lượng của giấc ngủ để đánh giá. Thật sự rất khó đánh giá chất lượng giấc ngủ. Nhưng một cách cơ bản, nếu bạn thức dậy với tinh thần thoải mái, bạn là người có giấc ngủ ngon, ngược lại, nếu bạn thức dậy nhưng vẫn trong trạng thái buồn ngủ kinh niên, thấy khó tập trung làm việc, chứng tỏ bạn đang bị rối loạn giấc ngủ. Hãy cố gắng điều chỉnh để nó không ảnh hưởng tới sức khỏe và công việc của bạn.
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm