Người bán hàng chẳng bao giờ tiết lộ 5 mẹo chọn hồng giòn không bị chát, hóa chất
Gia vị không bao giờ lo hỏng hay bị kiến bò nhờ 6 mẹo cực hay này / Mách chị em mẹo tước ngọn bí nhanh bất bại, không còn xơ làm món gì cũng ngon
Bước sang mùa thu, thời điểm từ tháng 8 đến tháng 10 là lúc hồng vào vụ. Trên thị trường hiện nay bán nhiều loại hồng giòn (hay còn gọi là hồng ngâm) khác nhau. Hồng giòn được trồng ở vùng núi cao của nước ta như Mộc Châu (Sơn La), Ngân sơn (Bắc Cạn), Sa Pa, Bắc Hà (Lào Cai), Mường Phăng (Điện Biên)...
Khi mua, để chọn được quả hồng ngon nhất, chị em cần lưu ý những điểm dưới đây.
Quan sát bên ngoài vỏ hồng
Nên mua những quả có vỏ mịn, trên vỏ có lớp phấn trắng mỏng. Quả hồng không bị lỗi lõm hoặc có các vét nâu, dập nát.
Kiểm tra đài hoa và cuống hồng thấy không bị nứt. Các vết nứt trên quả rất dễ bị côn trùng hoặc vi khuẩn xâm nhập, không đảm bảo an toàn cho người ăn.
Hồng thúc chín bằng hóa chất quả sẽ chín đều, vỏ căng bóng, trơn nhẵn, đẹp mắt.
Màu sắc của quả hồng
Nên chọn những quả có vỏ màu vàng cam, cuống lá có màu xanh tươi. Những quả có vỏ xanh là quả non, ăn dễ bị chát. Còn phần cuống lá ngả vàng nghĩa là hồng đã hái lâu, không còn tươi ngon.
Sò nắn quả hồng
Khi mua hồng giòn, chị em nên trực tiếp nắm từng quả. Nên mua những quả cứng thì ăn mới giòn. Hồng đã mềm hoặc nhũn có thể là loại đã bị hỏng.
Trọng lượng của quả hồng
Cầm hai quả hồng cùng kích thước trên tay, quả nào nặng tay hơn thì sẽ nhiều nước và tươi ngon hơn.
Kiểm tra mùi vị
Hồng ngâm hóa chất thúc chín và chất bảo quản thường có vị nhạt. Khi ăn không thấy mùi thơm ngọt mà có thể xuất hiện mùi lạ. Vỏ bên ngoài cũng có mùi ngái ngái như thuốc sâu. Khi gặp loại hồng ngày, bạn tuyệt đối không được mua.
Hồng giòn chín tự nhiên có vị ngọt đậm, không chát, có mùi thơm mát đặc trưng.
Một số cách khử vị chát của hồng
Vùi hồng vào thùng gạo khoảng 2-3 ngày. Quả hồng sẽ chín đều và hết vị chát.
Để hồng nhanh chín, bạn có thể cho quả vào nồi cơm điện và thêm nước ấm. Đặt nồi ở chế độ giữ ấm khoảng 10 tiếng là có thể ăn được. Khi này, hồng sẽ chín và mất đi vị chát.
Dùng tăm nhọn chọc vài lỗ trên bề mặt quả hồng rồi cho vào túi nilon buộc kín. Sau khoảng 2 ngày, hồng sẽ chín và không còn vị chát.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết