Người bán hàng "mách" cách chọn cua đồng "chuẩn xịn", không nhầm với cua nuôi
Chồng tôi vừa "trúng quả" cả tỷ đồng thì vợ cũ của anh đột ngột tới nhà rồi đòi xin nửa mảnh đất / Ghi nhớ 3 điều này, mọi chông gai đường đời đều biến thành nhỏ bé
Cua đồng là món ăn được nhiều bà nội trợ yêu thích. Cua đồng thường được chế biến thành món canh ngon mát, giàu dinh dưỡng, bổ sung khoáng chất và canxi cho cơ thể.
Tuy nhiên, hiện nay số lượng cua đồng không nhiều, cua nuôi công nghiệp trở nên phổ biến. Một số người bán thường có nhiều chiêu tinh quái để "đánh tráo" cua đồng với cua nuôi, khiến người tiêu dùng khó phân biệt.
Để không mua nhầm cua đồng với cua nuôi, các bà nội trợ nên lưu ý những điểm sau:
Nhìn mai cua
Để mua đúng cua đồng, bà nội trợ cần nhìn vào mai cua. Mai cua đồng thường có màu vàng óng, mai cua cua bóng và cua rất khỏe.
Cua nuôi thường có mai màu đen, không có độ bọng và mình cua nhiều bùn đất. Nhất là cua nuôi rất yếu. Quan sát kỹ bạn sẽ thấy cua rất ít bò, dễ rụng càng.
Nhìn màu gạch cua
Khi mua, bạn chỉ cần dùng tay tách nhẹ yếm cua để xem màu gạch. Cua đồng chuẩn thường có gạch màu vàng. Trong khi đó, cua nuôi có gạch màu đen.
Ảnh minh họa
Nhìn càng cua
Cua đồng sống trong ao hồ, đồng ruộng tự nhiên thường có nhỏ càng, vỏ bóng. Còn cua nuôi càng to, nếu dùng ngón tay gõ vào càng nghe âm thanh rỗng, ốp.
Nhìn thịt cua và cảm nhận hương vị khi chế biến
Cua đồng và cua nuôi sẽ có hương vị không giống nhau. Cua đồng rất chắc thịt, dai và ngọt thơm mùi cua.
Trong khi đó, cua nuôi thịt nát, ăn không có vị thơm ngọt.
Nhìn cua cái thì mới chọn mua
Theo kinh nghiệm của người bán, cua cái sẽ có vị thơm ngon hơn so với cua đực. Khi mua, để chọn được cua cái, chị em nên chọn những con có mai màu vàng hoặc xám. Bởi cua cái có mai cứng, thịt sẽ chắc và nhiều gạch.
Không nên chọn cua to quá hoặc nhỏ quá, chỉ cọn cua to hơn ngón chân cái một chút. Bởi cua bé quá sẽ không có nhiều thịt, còn cua to thì nặng vỏ.
Người tiêu dùng cũng nên hạn chế mua cua chế biến sẵn. Vì quá trình chế biến có thể cẩu thả, để cả yếm cua vào xay nhuyễn nên dễ bị hoi, dùng cua chết để xay tạo mùi hôi khó chịu và ăn không ngon.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bàng hoàng phát hiện bí mật trong tủ chén, mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu thay đổi đầy bất ngờ!
Loài hoa này có tên rất hay và mang ý nghĩa đẹp nhưng đại kỵ khi đặt lên ban thờ thắp hương
Bí ẩn 800 triệu trên bàn thờ người chồng vừa khuất: Cú sốc lớn khi sự thật được hé lộ
Mỗi tháng chỉ tiêu 10 triệu vẫn bị chồng chê hoang phí, mẹ chồng không ngừng cằn nhằn: Cuộc chiến làm dâu quá mệt mỏi!
Một loại lá quý hiếm của Việt Nam, vô cùng đắt đỏ, giá bán cả trăm triệu đồng/kg
Cách sơ cứu khẩn cấp khi bị rắn độc cắn