Đời sống

Người đã ngoại tình rất dễ "ngựa quen đường cũ"?

Theo các anh chị liệu vợ em có dứt được không, vì em thấy rất nhiều người vợ ngoại tình rồi, khi bị phát hiện thì khóc lóc, quỳ gối xin tha thứ nhưng được thời gian rồi lại ngựa quen đường cũ.

Bắt quả tang ngoại tình, chồng gân cổ cãi: "Trên đời làm gì có thằng nào ngu mà ăn mãi cơm cả đời chứ?" / Đàn ông ngoại tình vì lạ, đàn bà đổi dạ vì quen

Chào anh, chị! Vợ chồng tôi cưới nhau đã được 5 năm và có một cô con gái 3,5 tuổi. Nói chung ban đầu gia đình rất hạnh phúc, cuộc sống kinh tế ổn định, quan hệ chăn gối đều đặn (nhưng cũng phải nói là có lần đạt chất lượng và cũng có lần không đạt chất lượng).

Nhưng cách đây khoảng gần 1 năm tôi nhận thấy vợ mình có nhiều thay đổi khác thường như: thường xuyên đi làm về muộn, về nhà thì lúc nào cũng nhắn tin điện thoại một cách lén lút...tôi có hỏi thì bảo em dạo này công việc nhiều, rồi thì em chỉ cầm đt để chơi game...tôi có hỏi sao mà dạo này công việc em nhiều thế thì vợ lại bảo anh không biết thông cảm cho em, rồi chỉ nghi ngờ vớ vẩn.

Chính vì vậy nhiều hôm tôi cũng chán đâm ra vợ chồng giận nhau nhưng cũng chỉ giận nhiều nhất 2 ngày rồi tôi lại vui vẻ làm lành vợ vì tôi nghĩ chắc cô ấy công việc nhiều thật. Rồi càng ngày mật độ về muộn của cô ấy càng nhiều thêm độ về muộn cũng kéo dài hơn, tôi có hỏi thì bảo em ở chỗ làm về muộn rồi lại phải làm thêm giờ vì có đồng nghiệp nghỉ sinh…tôi vẫn tin vợ nhưng nói thật cũng có chút nghi ngờ. Rồi có những hôm tôi phát hiện ra những lí do mà vợ tôi đưa ra chỉ là nói dối, tôi có hỏi lại thì vợ tôi bảo: Em muốn nói thật thì anh vẫn tỏ vẻ không tin thì em nói dối có khi lại đỡ phức tạp, kể từ đó toi hiểu rằng có những vết gợn trong cuộc sống hôn nhân của chúng tôi.

Tôi rất bực mình nhưng cũng cố kiềm chế và cùng thống nhất với vợ rằng. Hai chúng ta cùng làm việc có thể lúc này lúc khác không đúng giờ được nhưng bất cứ ai đi đâu cũng phải thông báo với người kia nhưng phải nói thật.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Có thể bạn quan tâm
 

Vợ tôi vẫn ậm ừ ra chiều ủng hộ, tôi cũng không nói thêm nhiều nhưng rất nghi ngờ. Cho đến một hôm vợ tôi mua một cái máy tính mới vì là mới mua nên vợ chưa xem hết các chức năng nên tôi đã bí mật đặt chế độ theo dõi nó đã cho tôi kết quả thật không thể tin vào mắt mình đó là vợ tôi đang hẹn hò đi chơi với trai trẻ Khi thấy những dòng chat này tôi suy nghĩ cả ngày, cả đêm, tôi xem lại mình có mặt nào chưa đúng, tại sao vợ lại đi ngoại tình.

Tôi tự xem xét bản thân tôi thấy về đối xử với nội ngoại các anh chị em bên vợ thì được vợ và 2 bên nội ngoại bảo không phải chê trách một câu nào. Về chăm sóc gia đình con cái: Thì vợ tôi đi làm từ sáng đến tối mới về mọi vệc chăm sóc con cái, cơm nước, giặt quần áo, lau nhà…tôi làm hết những hôm nghỉ thì cô ấy giặt, lau nhà, tôi nấu cơm.Về bản thân: Tôi không rượu, chè, thuốc, cờ bạc, trai gái, ít đi chơi với bạn bè dành nhiều thời gian cho gia đình vậy cô ấy còn muốn gì thiếu thốn gì.

Về kinh tế: Tôi làm cơ quan hành chinh nên lương làm 6 triệu và vợ làm 4 triệu nhà ở vùng ven nên chi tiêu không quá nhiều vì vậy không phải là khó khăn. Về quan hệ vợ chồng thì như tôi đã nói ở trên.

Về quan tâm vợ: Mọi công việc của vợ nếu vợ không làm được mà tôi có thể giúp thì tôi giúp không giúp được thì tôi trông con làm việc nhà để cô ấy làm, những ngày lễ, ngày sinh nhật tôi đều nhớ tặng quà và đôi khi cả nhắn tin chúc mừng.

Về mối quan hệ thường ngày trong cuộc sống gia đinh: Đôi khi vợ chồng cũng giận nhau chỉ vì cô ấy thường xuyên đi làm về muộn, có hôm còn quá muộn (Tính chất công việc của vợ tôi thì chỉ đến muộn nhất 5h30 là đóng cổng cơ quan rồi vì vợ tôi làm nhà nước nhà cách cơ quan 8km nhưng có hôm đi làm 18h30, 18h50, 19h, 20h, thậm chí có hôm còn 20h30), rồi giận nhau vì chăm sóc con cái nhưng giận nhau về chăm sóc con cũng chỉ có một lúc rồi thôi. Nói chung là cũng không giận nhau lâu quá 2 hôm.

Đấy tôi đã tự xét lại mọi việc như thế. Quay lại về cuộc hẹn hò bị phát giác. Đến tối hôm sau tôi mới nói chuyện với vợ: Em thấy anh là người như thế nào? Có điểm nào em chưa vừa lòng ở anh? Vợ tôi bảo em nói ra anh có làm được không? Tôi bảo em nói đi anh sẽ cố gắng làm. Nhưng vợ tôi không bảo làm tôi phải thay đổi như thế nào mà chỉ bảo nói chung không ai có thể hoàn hảo hết anh ạ. Tôi bảo em nói đúng vì thực ra các cụ bảo rồi ngọc còn có vết nói gì là con người. Rồi vợ tôi bảo thế anh muốn bảo gì em. Tôi bảo thế tại sao em lại lừa dối anh để đi ngoại tình. Vợ tôi bảo đi bao giờ anh chỉ nói vớ vẩn. Tôi bảo anh có bằng chứng hẳn hoi em cần xem anh lấy cho xem. Vợ tôi im một lúc rồi bảo anh lấy ra đi em xem. Tôi mở máy tính ra vợ tôi bảo: Ôi giời! tưởng gì thì ra chỉ vì những dòng chat trên đùa trên mạng vớ vẩn này mà anh bảo em ngoại tình.

Tôi bảo đây không phải là cuộc chuyện trò vớ vẩn nếu em nói với anh là vớ vẩn thì anh sẽ đem ra cho ông bà vãi và nhiều người khác cùng nghe để họ đánh giá một cách khách quan chứ không em lại bảo là đây là anh áp đặt, là suy nghĩ chủ quan của riêng anh. Lúc này vợ tôi mới im không cãi. Tôi bảo bây giờ em phải nói thật em đã đi ngoại tình được bao lâu, bắt đâu từ bao giờ, và vì sao lại đi, em cần gì ở anh và em muốn gì ở người ta, phải nói thật ra thì chuyện này anh sẽ bảo qua, tha thứ cho em lần này, cho em một cơ hội và anh sẽ giữ kín chuyện này chỉ 2 vợ chồng biết, còn nếu em không cần gia đình, không cần con, không cần anh thì anh sẽ để cho em ra đi với người ta xem em ở với người ta được bao lâu, xem người ta tốt hay anh tốt.

Anh để em đi không phải là vì anh không còn yêu em mà là vì anh chỉ giữ được người ở lại chứ không giữ được người muốn ra đi. Và vợ tôi bắt đầu kể….Tôi bảo thế tại sao em lại đi như thế? Vợ bảo vì có hôm em cảm thấy hụt hẫng ở anh nên cần người chia sẽ. Tôi giật mình không hiểu sao vợ tôi bảo hụt hẫng ở anh. Tôi kiểm tra lại dữ liệu trong đầu.

Có thời gian vợ làm việc nhiều còn tôi phải trông con nên có lẽ đó là thời gian tôi thấy tôi không chia sẻ việc của vợ rồi sau thời gian đấy thì vợ tôi hay làm về muộn nên vợ chồng thường giận nhau 1, 2 ngày.

Rồi một hôm tôi và vợ đã ngồi nói ra hết suy nghĩ của nhau từ đấy vợ chồng lại vui vẻ bình thường và không hay giận nhau vì chuyện vợ về muộn nữa và cho đến khi tôi phát hiện ra cuộc chuyện trò tôi đã kể trên. Đấy tôi không biết vợ bảo tôi làm cho vợ hụt hẫng thế nào thì thật là khó hiểu. Tôi có hỏi thì vợ bảo thì những lần em về muộn anh hay giận nên em chán em cần người chia sẻ nên mới thế và vợ tôi khóc. Tôi bảo thôi được rồi bây giờ không phải là lúc để trách mắng nhau mà em hãy cho anh biết là em muốn thế nào?

Em muốn gia đình, con hay người ta nếu muốn gia đinh thì anh sẽ cho em một cơ hội lần này nhưng phải chấm dứt ngay với người ta. Vợ tôi bảo em sẽ chấm dứt với người ta nhưng thực ra em vẫn chưa làm gì cả 2 người chỉ là mới đầu đi chơi, đi hát, ăn cơm, uống nước, rồi vào phòng mặc dù phòng chỉ có 2 người nhưng vẫn chưa làm gì quá giới hạn.

Đấy các anh chị bảo vợ em nói vào phòng nghỉ chỉ có 2 người mà chỉ để nói chuyện có tin được không trong khi không phải vào một lần. Em đã chấp nhận để vợ em có một cơ hội, ngày hôm sau em rất buồn nhưng khi có vợ em ở đấy thì em vẫn nói cười với vợ em vui vẻ.

Theo các anh chị liệu vợ em có dứt được không, vì em thấy rất nhiều người vợ ngoại tình rồi, khi bị phát hiện thì khóc lóc, quỳ gối xin tha thứ nhưng được thời gian rồi lại ngựa quen đường cũ? Theo các anh chị em có nên nói chuyện này với một người bạn gái thân thiết của vợ (tất nhiên cũng phải bảo người ta phải giữ bí mật) để họ còn lựa bảo ban và răn đe vợ không, vì em đã hứa đây sẽ mãi chỉ là chuyện riêng của hai vợ chồng? Theo các anh chi em có theo dõi vợ mình nữa không? Chuyện gì sẽ chờ đợi gia đình em trong tương lai.

Chào em!

Hai em đã kết hôn được rất lâu rồi và đây có lẽ là khoảng thời gian dễ gây nhàm chán trong hôn nhân khiến một trong hai người xuất hiện việc ngoại tình. Tuy nhiên ai cũng có thể mắc lỗi quan trọng nhất là phải biết sửa chữa lỗi lầm đó.

Với vợ em, có lẽ cô ấy cũng đã nhận thức được sự nghiêm trọng từ những việc mình làm. Em cũng đã bình tĩnh cùng vợ nói chuyện rõ ràng, cũng như cho cô ấy hiểu em đã biết hết mọi chuyện và cho cô ấy quyền lựa chọn.

Bây giờ là thời gian để em thử thách cô ấy, nhìn nhận những hành động của cô ấy bằng tình cảm và sự tin tưởng mà em đã dành cho người vợ của mình. Nếu cô ấy thực sự thấy rằng gia đình con cái là quan trọng cũng như việc ngoại tình là đáng lên án và không thể có hạnh phúc khi chà đạp lên nỗi đau của rất nhiều người thì nên chăng là hãy để mọi chuyện trôi qua đi trong yên lặng bởi đôi khi trong cuộc sống ai cũng có những phút "xao lòng". Còn nếu vợ em vẫn không có thái độ cầu thị vẫn tiếp tục muốn sống lừa dối chồng con thì chắc em cũng biết mình nên quyết định ra sao và cố gắng để ít ảnh hưởng nhất cho con cái

Như đã nói đây là thời gian thử thách của em dành cho cô ấy, và dù sao em cũng đã “hứa” rằng sẽ không nói bí mật đó ra với bất kì ai, hãy xứng đáng với với danh xưng “quân tử” của mình, và nếu như cô ấy thực sự không từ bỏ được, “ ngựa quen đường cũ” thì cũng vẫn là chuyện riêng của hai người sử lý ra sao tùy thuộc vào quyết định của em.

Hãy làm mọi việc một cách có tình có lý, vì dù sao dẫu không tốt nhưng tình nghĩa vợ chồng nhiều năm và quan trọng hơn là sống như thế nào để con cái nhìn vào, chúng không bị ảnh hưởng bới những việc của người lớn. Mong rằng em sẽ giải quyết được việc của gia đình và luôn vui vẻ

Thân ái.


Theo PV/Cửa sổ tình yêu
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC