Đời sống

Người đàn ông thiếu bản lĩnh sẽ có 4 đặc điểm này, chị em chú ý kẻo lấy nhầm là khổ cả đời

Nếu người đàn ông của bạn có 4 đặc điểm này, hãy cẩn trọng suy nghĩ trước khi tiến tới hôn nhân nhé!

99% đàn ông chán vợ đều có 5 dấu hiệu này, phụ nữ nên cảnh giác sớm kẻo mất chồng / 4 loại đàn ông 'giàu nứt đố đổ vách' phụ nữ cũng chớ lấy làm chồng kẻo khổ tận cam lai

4 đặc điểm của người đàn ông thiếu bản lĩnh

1. Đàn ông càng thiếu bản lĩnh, càng chẳng màng chăm lo gia đình

Đàn ông thiếu bản lĩnh thì thường sống theo chủ nghĩa “đàn ông kiếm tiền là đủ”. Vì tư tưởng này, họ không bao giờ chấp nhận nổi chuyện mình phải phụ vợ làm việc nhà, thậm chí chơi đùa, chăm sóc và dạy dỗ con cái cũng giao hết cho vợ.

Với đàn ông kiểu này, chuyện đại sự bên ngoài mới đáng lo. Còn mọi việc trong gia đình đều không bao giờ bận tâm, chỉ biết lo lắng cho sự nghiệp của mình.

>> Xem thêm: Quay lại lấy mũ bảo hiểm bỏ quên, tôi 'chết lặng' khi biết con dâu tương lai là người sống hai mặt

2. Đàn ông càng thiếu bản lĩnh, tính khí càng nóng nổi

Những gã đàn ông thiếu bản lĩnh thường thích tỏ ra kẻ cả, họ không những dễ nóng giận, phật ý trước người ngoài mà ngay cả với người phụ nữ của mình cũng không ngừng xét nét, phàn nàn, sẵn sàng hơn thua với người đầu ấp tay gối cho dù chỉ là chuyện cỏn con không đáng tức giận.

Thậm chí, chỉ cần một điều bất mãn là ngay lập tức tuôn ra câu chửi thề. Câu cửa miệng mà đàn ông thiếu bản lĩnh hay dành cho vợ chỉ toàn là “Đàn bà mấy cô thì cực khổ gì, chỉ ở nhà ngồi mát chăm con”, “Có chút chuyện nhà cũng làm không xong”.

>> Xem thêm: Anh chàng bạn trai bản lĩnh trước mọi cám dỗ và cái kết 'đắng nghẹn' sau đó

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

>> Xem thêm: Điêu đứng sau khi được vợ tha thứ chuyện ngoại tình

3. Đàn ông càng thiếu bản lĩnh, càng thích phàn nàn

Đàn ông thiếu bản lĩnh thường có thói quen than trời trách đất. Họ ưa “bới lông tìm vết”, so đo thiệt hơn với cả những người thân nhất của mình.

Có thể ngoài xã hội, họ không dám bộc lộ sự bất mãn nhưng khi về nhà, họ luôn xét nét từng chuyện vặt, phàn nàn không ngớt bất kể không ai làm gì sai quấy với họ. Cả ngày đều mang tâm thái đi làm kiếm tiền để nuôi sống gia đình, lúc về nhà mặc sức tỏ cơn thịnh nộ.

>> Xem thêm: Nỗi ân hận của người vợ không tha thứ cho chồng ngoại tình

4. Đàn ông càng thiếu bản lĩnh, càng không biết khoan dung

Nếu có bản lĩnh thật sự, đàn ông sẽ không hề bị những phiền não trong cuộc sống quấy nhiễu. Đặc biệt là khi xảy ra bất đồng với vợ, họ sẵn sàng nhẫn nhịn trước, xoa dịu cơn giận của vợ bằng trái tim khoan dung và đầy yêu thương.

Đàn ông càng thiếu bản lĩnh thì càng khó có được đức tính rộng lượng này. Họ luôn cho mình là chủ cả trong gia đình nên sẵn sàng tổn thương người thân khi có gì không hài lòng.

>> Xem thêm: Xin đừng giục con lấy vợ

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ngoài ra, phụ nữ cũng nên tránh xa 5 kiểu đàn ông này:

>> Xem thêm: Vợ chồng 'chiến tranh 'long trời lở đất' vì… một bộ mi giả

1. Đàn ông lăng nhăng

Đàn ông lăng nhăng muôn đời sẽ không đổi tính. Đừng kỳ vọng bạn là “trạm dừng chân cuối cùng” hay tự huyễn hoặc rằng đó chỉ là sai lầm nhất thời của anh ấy! Sai lầm là một tai nạn. Phản bội và dối trá không phải là sai lầm, vì đó là những lựa chọn cố tình. Khi người ta đã cố tình, bạn sẽ không bao giờ có thể chấm dứt. Đừng tự làm khổ mình khi gắn bó với những gã Don Juan như thế! Đó sẽ là một cuộc hôn nhân không lối thoát.

>> Xem thêm: Cho chị gái 10 triệu, tôi bàng hoàng vì phản ứng của chồng

2. Đàn ông vũ phu

Đàn ông đánh phụ nữ không chỉ tồi mà còn hèn. Đánh trận với người yếu sức hơn mình đã là không quân tử, đánh người đầu gối tay ấp với mình thì lại càng tệ hơn. Anh ta đánh bạn được một lần, sẽ đánh được bạn lần thứ hai, lần thứ ba… và ngày sẽ càng nhiều hơn, nặng tay hơn.

Một tình yêu chân chính sẽ không bao giờ làm tổn thương bạn, nên nếu một người sẵn sàng làm tổn hại đến thể chất, tinh thần và sức khỏe của bạn vì nóng tính, vì ghen, vì lỡ tay… hay vì bất kỳ nguyên nhân nào khác đều không xứng đáng được tha thứ.

3. Đàn ông keo kiệt

Bất kể anh ta nhiều tiền hay ít tiền, nếu anh ta keo kiệt, bạn nên dừng lại càng sớm càng tốt. Hãy phân biệt giữa tiết kiệm và keo kiệt! Một người tiết kiệm luôn cân nhắc trước khi chi tiền, không tiêu hoang nhưng sẵn sàng chi nếu cần thiết và cũng không tính toán, so đo với người khác.

Một người keo kiệt là không bao giờ muốn chi, luôn tranh thủ những thứ càng rẻ càng tốt và luôn so kè từng cắc từng xu với mọi người. Đừng nghĩ bạn sẽ được anh ta đối xử đặc biệt! Một khi đã kết hôn và về chung một nhà, bạn đi chợ về đưa lại tiền thừa mà chỉ cần thiếu 2.000 đồng thôi là cũng không yên thân. Tốt nhất, nên tránh xa kiểu đàn ông này.

4. Đàn ông cờ bạc

“Cờ bạc là bác thằng bần”, ông bà ta nói không bao giờ sai. Lấy phải người chồng cờ bạc, bạn sẽ không có nổi một ngày yên thân vì bạn không chỉ làm nuôi chồng, nuôi con mà còn nuôi cả chủ nợ của chồng.

Nợ do đi học, do làm ăn, do xây nhà… còn mong có ngày trả hết, còn nợ do tiền bạc là bạn trả cả đời vẫn không xong. Đừng tin vào những lời hứa hẹn sẽ thay đổi! Chỉ có bạn là “đổi đời” nếu lấy phải người chồng có máu đỏ đen.

5. Đàn ông nhậu nhẹt

Tương tự như cờ bạc, nhậu nhẹt là thói quen khó bỏ và kéo theo rất nhiều hệ lụy khác. Đàn ông mê nhậu sẽ vì rượu mà bỏ bê công việc, bỏ bê con cái, đổi tính đổi nết, làm việc thiếu suy nghĩ và tổn hại sức khỏe một cách nghiêm trọng.

Nếu một người không thể lo nổi cho chính mình thì bạn sẽ trông mong gì vào việc anh ta cùng bạn chung vai gánh vác gia đình? Phụ nữ chúng ta lo cho con là đủ rồi, không cần vị tha lo cho cả một ông chồng lớn xác.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Clip có thể bạn quan tâm:

- Video những câu đố giúp rèn luyện tư duy nhanh nhạy. Nguồn: SieuHocBua.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC