Đời sống

Người làm bếp phải hơn chục năm mới biết được lỗ tròn trên dao, hóa ra có 3 công năng thần kỳ này mà nhiều người không hề biết

Bạn có để ý chi tiết là trên con dao làm bếp có một lỗ tròn nhỏ khó thấy, hầu hết mọi người đều bỏ qua và cảm thấy nó không có công dụng thực tế. Thật ra, chiếc lỗ tròn nhỏ này ẩn chứa nhiều công năng hữu ích, hãy cùng xem nó có những công dụng thần kỳ nào nhé.

3 cặp con giáp này tốt nhất không nên duyên vợ chồng, khó mà hạnh phúc bên nhau / Đặc điểm của cặp vợ chồng có tướng phu thê, làm gì cũng hòa hợp, ăn đời ở kiếp bên nhau, hạnh phúc viên mãn

Tác dụng diệu kỳ 1: Làm khô dao

Sau mỗi lần nấu nướng chúng ta phải vệ sinh thật sạch dao làm bếp, nếu để trực tiếp lên thớt thì nước trên dao bếp khó khô, dễ bị gỉ sét theo thời gian. Do đó, nhà sản xuất dao đã đục một lỗ tròn ở góc trên bề mặt dao để nhắc nhở người dùng rằng lỗ này dùng để treo dao. Vì vậy, chúng ta có thể treo dao làm bếp trên móc hoặc giá đựng dao, không chỉ đóng vai trò làm khô nước trên dao mà còn giúp tiết kiệm không gian cất giữ trong bếp.

lo-con-dao (1).jpg 6

Ảnh minh hoạ.

Tác dụng diệu kỳ 2: Loại bỏ đuôi ốc

Có một món ăn cổ điển được gọi là ốc xào. Trước khi xào ốc, bạn cần dùng nhớt cắt bỏ phần đuôi của ốc, quá trình này tốn nhiều thời gian và công sức. Nếu không có kìm ở nhà thì sao? Con dao làm bếp có thể trở nên hữu dụng vào lúc này. Đầu tiên chúng ta đặt dao làm bếp trên thớt, đặt đuôi ốc vào lỗ tròn của dao làm bếp rồi gõ vào mặt sau của một con dao làm bếp khác, đuôi ốc rất dễ bị văng ra. Trong tích tắc, một đĩa ốc đã nhanh chóng được chế biến, nhanh hơn nhiều so với cách làm truyền thống.

lo-con-dao (1).jpg 5

Điều kỳ diệu 3: Băm thịt dễ dàng

Nếu bạn muốn làm bánh bao hoặc bánh thịt hấp tại nhà thì nhân thịt đương nhiên là một nguyên liệu không thể thiếu. Nhưng băm thịt không phải là một công việc dễ dàng, dùng một tay để băm thịt rất lâu, thực sự thì rất mỏi tay, lúc này chúng ta tìm một chiếc đũa và đưa nó qua lỗ tròn của dao bếp. Giữ con dao làm bếp bằng một tay, và tay kia cầm đầu đũa. Ngoài băm thịt, bạn cũng có thể dùng cách này để băm tỏi và các loại rau củ.

lo-con-dao (1).jpg 2

Cách bảo quản dao làm bếp

1. Nhớ rửa sạch sau mỗi lần sử dụng để tránh cặn thức ăn bám trên đó. Nếu có mỡ hoặc mùi thịt, bạn có thể dùng xà phòng rửa bát để làm sạch.

 

2. Sau khi sử dụng dao nhà bếp trong một thời gian dài, lưỡi dao hiển nhiên sẽ bị xỉn màu, vì vậy việc đánh bóng thường xuyên có thể giữ cho dao làm bếp luôn sắc bén và kéo dài tuổi thọ.

3. Ngoài trường hợp thớt cần tách riêng thực phẩm sống và chín, dao làm bếp cũng vậy, không dùng dao làm bếp để cắt thực phẩm sống và chín chung cùng lúc, nếu không sẽ gây nhiễm khuẩn chéo.

lo-con-dao (1).jpg 0

Các bạn đã biết những chức năng kỳ diệu của lỗ tròn trên dao làm bếp rồi chứ?

lo-con-dao (1).jpg 3

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm