Người miền Nam ăn Tết phải có món canh này trên mâm cỗ, vừa ngon lại cân bằng dinh dưỡng, chống ngán tuyệt vời!
Cách nhận biết bánh chưng có luộc bằng pin hay không? / 5 bí quyết để cha mẹ giao tiếp hiệu quả với con tuổi teen
Bữa cơm ngày Tết thường nhiều thịt và các món ăn chiên, rán. Chính vì thế, những món canh có hương vị thanh mát, ít dầu mỡ sẽ khiến mâm cơm trở nên đa vị hơn.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em cách nấu canh khổ qua nhồi thịt và tôm. Đảm bảo đây sẽ là món ăn đầu tiên hết veo trong mâm cơm nhà bạn dịp Tết này đấy!
Nguyên liệu nấu canh khổ qua nhồi thịt700gr tôm
120gr thịt heo băm nhuyễn
60gr giò
1/2 củ cà rốt, 10gr mộc nhĩ
2 muỗng cà phê hành tím băm nhuyễn, 2 muỗng cà phê hành lá băm nhuyễn
Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu
Cách nấu canh khổ qua nhồi thịtBước 1:Sơ chế tôm
Tôm mua về, bạn cắt bỏ đầu, lột bỏ vỏ, rút bỏ chỉ tôm. Sau đó rửa lại với nước nhiều lần, để ráo. Chia tôm làm 2 phần. 1 phần khoảng 5 - 6 con tôm đem băm nhuyễn, phần còn lại từ 8 - 9 con tôm để riêng.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Ngâm mộc nhĩ trong nước từ 10 - 15 phút cho nở đều, cắt chân, rửa sạch, để ráo rồi băm nhuyễn.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, để ráo. Chia cà rốt làm 2 phần, 1 phần thái sợi, băm nhuyễn. Phần còn lại cắt lát mỏng, tỉa thành hình bông hoa.
Khổ qua rửa sạch, bỏ ruột, cắt khúc khoảng 2 đốt tay, đem đi ngâm qua nước muối loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra, cho vào nồi nước sôi lửa lớn trụng trong 2 phút cho khổ qua săn lại và bớt đắng.
Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt
Bước 3: Ướp và nhồi nhân
Cho vào tô các nguyên liệu gồm: thịt heo băm, tôm băm, giò, cà rốt và mộc nhĩ băm nhuyễn, 2 muỗng canh hành tím băm nhuyễn, 2 muỗng canh hành lá cắt nhỏ, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh hạt nêm rồi trộn đều, để khoảng 5 phút cho hỗn hợp thấm gia vị.
Lấy khổ qua đã sơ chế ra, để vào giữa khúc khổ qua 1 con tôm đã bóc vỏ, sao cho đuôi tôm cụp xuống và quay ra ngoài rồi dùng hỗn hợp tôm thịt bên trên nhồi để lấp kín phần ruột khổ qua.
Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt
Bước 4: Nấu canh
Bắc một nồi đựng khoảng 1.2 lít nước sôi lên bếp, xếp lần lượt những khúc khổ qua đã nhồi tôm thịt vào, thêm cà rốt cắt hình hoa rồi đun khoảng 20 - 25 phút trên lửa vừa cho khổ qua chín.
Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt
Khi khổ qua và nhân đã chín, thêm 1 muỗng canh hạt nêm, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp, bày ra tô là hoàn thành.
Thành phẩm: Canh khổ qua tôm thịt với vị ngọt thanh của nước dùng, khổ qua đắng nhẹ hòa quyện cùng phần nhân ngọt dai tự nhiên thật hấp dẫn phải không nào.
Bạn có thể thưởng thức ngay hoặc dùng canh với cơm trắng đều hợp vị và ngon miệng vô cùng!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
Bán sạch của vàng cưới để lo viện phí cho bố chồng nhưng bố chỉ di chúc cho 35 triệu. Ngày ra ngân hàng, nghe đọc số tiền thực nhận mà tôi run rẩy
Bí mật động trời sau vẻ tử tế của mẹ chồng: Nàng dâu sốc ngã quỵ khi sự thật phơi bày
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng
Nam du học sinh từ chối ở nhà trọ, sẵn sàng bay quãng đường 9000km về nhà với chi phí 38 triệu/tuần