Đời sống

Người Singapore có cách làm món sườn thơm ngon chỉ nhờ một nguyên liệu cực kỳ quen thuộc

Món sườn này cực kỳ quen thuộc đối với người Singapore, bạn có thể gặp ở rất nhiều nhà hàng tại đây.

Cách làm bánh bí đỏ nhân tôm thịt lạ miệng cho ngày mưa gió / Cách làm bánh khoai tây vị phô mai mà người lớn hay trẻ nhỏ đều thích mê

Được tạo ra bởi đầu bếp nổi tiếng người Singapore Leung Siu Kee, món sườn xốt cà phê này đã trở nên nổi tiếng ngay khi ra mắt. Nhiều nhà hàng đổ xô bắt chước và nó đã dần trở thành một trong những món ngon phải thưởng thức khi đến Singapore. Đối với những ai mê cà phê thì đây là món ăn không thể chối từ. Còn với ai không uống được cà phê thì đây lại là một món ngon để trải nghiệm.

Nguyên liệu:

500g sườn ngon

Ướp sườn:1,5 thìa súp dầu hào, 1/2 thìa cafe muối, 1/2 thìa cafe đường, 1/2 thìa cafe baking soda, 1 thìa súp rượu nấu ăn, 2 thìa súp bột nếp, 2 thìa súp bột khoai tây

1 quả trứng

Phần xốt:25g cà phê hòa tan, 1 thìa cafe bột cafe đen nguyên chất, 1 thìa súp đường nâu, 2,5 thìa súp nước tương, 1 thìa cafe tỏi băm, 3 thìa súp nước, 1 thìa súp hạt hạnh nhân thái mỏng, 1/2 thìa súp dừa nạo

Cách làm:

Đầu tiên, ngâm sườn trong nước lạnh có pha chút muối khoảng 30 phút để sườn hết hôi. Sau đó vớt ra để ráo nước.

Người Singapore có cách làm sườn thơm ngon chỉ nhờ một nguyên liệu cực kỳ quen thuộc! - Ảnh 1.
Ngâm sườn với nước muối 30 phút để loại bỏ mùi hôi.

Tiếp theo cho sườn vào tô ướp với 1,5 thìa súp dầu hào, 1/2 thìa cafe đường, 1/2 thìa cafe muối, 1 thìa súp rượu gạo, 1/2 thìa cafe baking soda, 2 thìa súp bột nếp, 2 thìa súp bột khoai tây, 1 quả trứng. Việc ướp sườn với bột nếp và bột khoai tây sẽ giúp lúc chiên sườn có 1 lớp vỏ giòn và sẽ thấm xốt hơn. Trộn đều sau đó dùng màng bọc thực phẩm phin lại và để ngăn mát tủ lạnh 1 giờ. Sau đó để ra ngoài 10 phút cho sườn về lại nhiệt độ phòng.

Người Singapore có cách làm sườn thơm ngon chỉ nhờ một nguyên liệu cực kỳ quen thuộc! - Ảnh 2.

Trộn xốt: cho 20g cafe hòa tan vào tô, 1 thìa cafe bột cafe đen nguyên chất, 1 thìa súp đường, 2,5 thìa súp nước tương, 1 thìa cafe tỏi bằm, 3 thìa súp nước, trộn đều.

Người Singapore có cách làm sườn thơm ngon chỉ nhờ một nguyên liệu cực kỳ quen thuộc! - Ảnh 3.

Đặt chảo lên bếp, để lửa nhỏ cho hạnh nhân và dừa nạo vào đảo đều cho tới khi chuyển nâu nhẹ là được. Lưu ý để lửa nhỏ và không cần cho dầu ăn.

 

Người Singapore có cách làm sườn thơm ngon chỉ nhờ một nguyên liệu cực kỳ quen thuộc! - Ảnh 4.

Sau khi trút phần hạnh nhân và dừa nạo ra, cho ít dầu vào chảo rồi cho sườn vào chiên ở lửa vừa để miếng sườn chín.

Người Singapore có cách làm sườn thơm ngon chỉ nhờ một nguyên liệu cực kỳ quen thuộc! - Ảnh 5.

Khi sườn chín gắp ra đĩa, sau đó đổ phần xốt vào đun nóng. Lưu ý cà phê không nên đun sôi và cũng không nên để lửa to nên bạn chỉ để lửa liu riu để hâm nóng cà phê. Sau khi phần xốt bắt đầu lăn tăn thì cho sườn vào đảo đều để phần xốt quyện vào phần sườn.

Người Singapore có cách làm sườn thơm ngon chỉ nhờ một nguyên liệu cực kỳ quen thuộc! - Ảnh 6.

Sau khi sườn thấm xốt thì gắp ra đĩa, rồi rắc hạnh nhân và dừa nạo lên trên là có thể thưởng thức được rồi.

 

Người Singapore có cách làm sườn thơm ngon chỉ nhờ một nguyên liệu cực kỳ quen thuộc! - Ảnh 7.

Từng thớ thịt mềm, ngọt thơm quyện với mùi thơm của cà phê tạo ra hương vị vô cùng độc đáo. Món sườn xốt cà phê này thích hợp để ăn trong dịp cuối tuần hoặc đãi khách đấy. Nếu không thích hạnh nhân và dừa nạo thì có thể thay bằng vừng rang nhé!

Người Singapore có cách làm sườn thơm ngon chỉ nhờ một nguyên liệu cực kỳ quen thuộc! - Ảnh 8.
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm