Đời sống

Nguy cơ vỡ nợ vì vay tiền giúp anh vợ

Chồng em đi vay hộ giúp anh trai em 50 triệu đồng. Anh ấy hứa cuối tháng sẽ thu xếp để gửi bọn em mà nay sắp hết năm, chưa thấy anh ấy nói năng gì...

Chi tiết Mercedes-AMG A35 Sedan 2020 vừa ra mắt: Nhỏ nhưng ‘có võ’ / Chi tiết Mercedes-Benz C200 2019 giá 1,5 tỷ đồng ở Việt Nam

Vợ chồng em lại vừa cãi nhau, em thấy tủi thân và thật mệt mỏi. Chồng em cứ lặp đi lặp lại chuyện anh trai em vay tiền chưa trả, rồi nói "giống nhà em" không tốt. Em bực mình quá.

Em có người anh trai. Anh ấy học tập cũng như làm việc đều không đến nơi đến chốn. Cứ đang làm việc này, thấy việc khác tốt hơn là "nhảy" sang làm nên chẳng đâu vào đâu. Anh ấy đã "phá" không biết bao nhiêu tiền của bố mẹ. Cái nhà mà bố mẹ mua cho để vợ chồng ra ở riêng cũng đã bị anh ấy bán đi trả nợ thua cờ bạc. Em và chồng cũng đã hỗ trợ anh ấy trả nợ.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Nhờ bệ đỡ vững chắc của bố mẹ, anh trai em và vợ con đã ổn định dần cuộc sống. Nhưng tình cảm của mấy anh em lại có chiều hướng đi xuống. Anh ấy rất sỹ diện và "ta đây", luôn coi mình hơn người và phủ nhận mọi sự cố gắng của vợ chồng em, đặc biệt còn chê chồng em là "hèn", "ăn bám vợ" trước mặt anh ấy.

Vợ chồng em vừa gom góp tiền để mua 1 căn chung cư, tính ra ở riêng cho thoải mái, vì em mới sinh thêm đứa nữa, mà nhà bố mẹ chồng thì khá chật. Bọn em không xin bố mẹ đồng nào mà dựa vào thực lực và vay ngân hàng hơn 1 tỉ. Anh chị em không hiểu, vừa cười vừa khinh, nói sau lưng rằng: "Vợ chồng cái Linh cứ giả nghèo giả khổ, nhà bao tiền mà cho anh chị vay có 30 triệu đồng, bây giờ lại đòi bằng được". Rồi hôm đến ăn tân gia nhà em, thay vì tặng nhau những đồ vật cần thiết để trang trí nhà cửa, hoặc vật dụng sử dụng trong gia đình cho tình cảm... thì chị dâu lạnh lùng ăn xong rồi đưa cho 1 cái phong bì 300 nghìn đồng, khiến em vô cùng hụt hẫng.

Trong khi, em chồng em tặng vợ chồng em cả cái điều hòa mới để lắp trong phòng ngủ. Thấy vậy, chồng em nói mỉa mai: "Nhà bên vợ, anh chị nào cũng tình cảm khiếp". Em nghe vừa tức vừa thấy xấu hổ. Gân cổ lên nói, vậy là lại thành cãi nhau.

Đợt vừa rồi nhà anh trai em lại "có biến", vợ chồng cãi nhau vì anh ấy "ngựa quen đường cũ". Anh trai gọi điện cho em vay 50 triệu đồng để lo trả nợ. Em không còn tiền vì hàng tháng còn phải trả nợ ngân hàng nhưng vợ chồng anh trai đã cố gom mà không đủ tiền. "Nếu lần này không trả dứt khoát cho bọn vay nặng lãi, thì anh trai mày chỉ có đường mất mạng thôi!", anh trai em nói. Em rất suy nghĩ và nói chuyện với chồng. Chồng em tức vì vụ cho vay 30 triệu đồng lần trước nên không đồng ý.

Nhưng em đã cố thuyết phục, vì tình hình lần này rất căng thẳng và hứa với chồng, nếu sau lần này anh ấy vẫn vậy thì không bao giờ bọn em giúp nữa. Chồng em đi vay hộ giúp anh trai em 50 triệu đồng. Anh ấy hứa cuối tháng sẽ thu xếp để gửi bọn em mà nay đã cuối năm, chưa thấy anh ấy nói năng gì. Em đã gọi điện hỏi chị dâu thì nhận được câu trả lời tỉnh queo: "Anh trai em vay thì anh ấy phải trả. Chị không biết và không có trách nhiệm gì trong việc này!". Mà gọi cho anh trai thì tắt máy không liên lạc được.

Hôm trước, chồng em uống quá chén, vậy là có suy nghĩ gì nói ra hết. Nào thì chê hết anh trai vợ cho đến bà chị dâu, rồi bực mình chuyện thiếu tiền, vay tiền mà vẫn thấy vợ chồng anh ấy đăng facebook đi ăn buffet sang chảnh... Lúc ấy, em cũng đang bực chuyện con cái, nghe thấy chồng chê bai gia đình mình, em lại nhảy cẫng lên bênh anh trai. Thế là 2 vợ chồng cãi nhau một trận to. Em chẳng biết nên nói gì để chồng hiểu và để anh trai mình rút kinh nghiệm, làm ăn tử tế, sống tiết kiệm nữa. Em cũng sợ vỡ nợ với anh trai. Chị có cao kiến gì thì giúp em với?
1
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC