Nguyên nhân khiến tóc khô, xơ xác trong mùa hè
Để trẻ luôn khỏe mạnh dù thời tiết nắng nóng / Phụ nữ thường ngoại tình với sếp, biết lý do ông chồng nào cũng bàng hoàng
Ngày nào cũng gội đầu
Ảnh minh họa.
Nắng nóng, bụi bặm rồi mồ hôi, dầu thừa khiến người ta muốn gội đầu mỗi ngày vào mùa Hè. Nghe thì tưởng hợp lý nhưng đây lại chính là sai lầm phổ biến nhất khi chăm sóc tóc. Việc gội đầu thường xuyên khiến tóc phải tiếp xúc nhiều hơn với hóa chất từ dầu gội, đã vậy còn rửa trôi lớp dầu tự nhiên, khiến tóc trở nên khô héo và càng dễ gãy rụng. Tần suất hợp lý nhất vẫn là 2 – 3 ngày gội đầu một lần, như vậy sức khỏe của mái tóc mới được đảm bảo.
Sấy tóc ở nhiệt độ cao
Do cuộc sống quá bận rộn, đến việc làm khô mái tóc chị em cũng muốn thực hiện thật nhanh nhanh chóng chóng bằng cách sấy khô ở nhiệt độ cao, sức gió mạnh. Hai yếu tố này sẽ nhanh chóng lấy đi độ ẩm của tóc, lâu dần khiến tóc khô giòn, dễ gãy và chẻ ngọn. Tốt nhất là chị em hãy để tóc khô tự nhiên, còn nếu không thể đợi chờ được, chị em hãy sấy tóc ở nhiệt độ mát nhé!
Không dùng đủ dầu xả
Tóc mất đi lượng dầu tự nhiên khi dùng dầu gội, do đó bạn cần dùng dầu xả để bù lại ẩm cho tóc. Nếu bạn thường xuyên sử dụng các dụng cụ tạo kiểu tóc, hoặc thường xuyên nhuộm tóc, hãy đảm bảo dùng thật nhiều dầu xả khi gội đầu.
Nhuộm tóc quá nhiều
Bạn nên chờ một khoảng thời gian đủ lâu trước khi nhuộm màu tóc mới vì chất amoniac trong thuốc nhuộm có thể làm khô tóc. Bạn nên thử nhuộm kiểu ombre và sử dụng các sản phẩm bảo vệ tóc.
Không tỉa tóc
Nếu bạn không cắt tóc để nuôi tóc dài, thì có lẽ bạn đang mắc sai lầm. Không tỉa ngọn tóc trong khoảng 6 tuần sẽ khiến tóc xơ, gãy rụng và chẻ ngọn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Mâm cua biển bạc triệu văng tung tóe giữa sân: Mẹ chồng bỗng nổi giận, nàng dâu quyết định rời đi!
Mẹ chồng rình rập giữa đêm, sốc nặng khi phát hiện sự thật động trời về cô con dâu "ăn bám"
Sau ngày 23 tháng 1: 3 con giáp đón vận may giàu sang, thịnh vượng, cuộc sống thăng hoa
Loại hạt 'kim cương đỏ', Việt Nam trồng nhiều: Là ‘đồ ăn siêu cấp’, bán đắt gấp 10 lần ở trời Tây
Loại hạt được ví như ‘hạt trường sinh’, xưa ở Việt Nam rụng đầy gốc nay trở nên đắt đỏ cả thế giới yêu thích