Đời sống

Nguyên tắc khi ăn rau dền ai cũng cần biết để khỏi mang bệnh vào người

Khi ăn rau dền, hãy chú ý tránh những điều đại kị sau đây.

Những thực phẩm càng nấu chín kỹ càng giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, nhất là loại thứ 2 / Là phụ nữ nếu không ăn thực phẩm này có thể sẽ hối hận cả đời

Cải thiện hệ tiêu hóa

dai ki khi an rau den-phunutoday
Ảnh minh họa.

Hàm lượng chất xơ cao trong rau dền có thể cải thiện hệ tiêu hóa và làm giảm táo bón, hỗ trợ điều trị tiêu chảy, xuất huyết và mất nước.

Tránh ăn rau dền với quả lê

Các chuyên gia cảnh báo, nếu ăn cùng dễ gây nôn. Ngoài ra, mọi người không nên tráng miệng bằng quả lê sau bữa ăn có thịt ngỗng, vì hai món này khi kết hợp có thể gây sốt.

Không hâm lại nhiều lần

Rau dền nấu chín không nên hâm đi hâm lại nhiều lần vì nitrat có trong lá sẽ bị chuyển đổi thành nitrit là chất nguy cơ gây ung thư và không tốt cho trẻ nhỏ.

 

Người bị tiêu chảy không nên ăn

Theo các chuyên gia, rau dền có tính mát, không thích hợp dùng cho người tiêu chảy mạn tính, lạnh bụng…

Không đun lại nhiều lần

Rau dền nấu chín không nên hâm đi hâm lại nhiều lần vì nitrat có trong lá sẽ bị chuyển đổi thành nitrit, dễ gây ung thư và không tốt cho trẻ nhỏ.

Lưu ý

 

Rau dền khi hái hoặc mua về, nên ngâm trong nước sạch 20-30 phút. Sau đó, nấu chín kỹ rồi mới ăn để loại bỏ bớt những độc tố có hại trong rau.

dai ki khi an rau den1-phunutoday
Ảnh minh họa.

Khi có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm như đau bụng, đi ngoài chóng mặt, buồn nôn… nên đến cơ sở y tế để điều trị.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm