Nhìn 3 giây biết ngay măng ngon thượng hạng, hay bị tẩy trắng ngâm hóa chất
Mẹo chữa bỏng cực nhanh và hiệu quả / Mẹo hay chữa bệnh viêm họng
Măng là thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon và có giá trị dinh dưỡng tương tự như rau tươi. Trong măng có chất glucid, muối khoáng, vitamin và chất xơ tốt cho sức khỏe. Nhưng nếu bạn chọn phải những loại măng ngâm hóa chất sẽ làm ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của bạn, gây ra nhiều bệnh tật nguy hiểm cho sức khỏe,
Màu sắc của măng
Khi muốn chọn măng ngon, măng không hóa chất do được ngâm muối nên có màu hơi thâm đen, trong khi măng ngâm hóa chất có màu trắng phau, hoặc màu vàng đậm do được ngâm bột vàng thì đừng chọn lựa.
Với những loại măng ngâm hóa chất sẽ có màu trắng nhợt nhạt hoặc màu vàng đậm do ngâm bột măng khi ăn sẽ gây khó tiêu. Còn với nhưng loại măng sạch thì thường hơi thâm đen hoặc màu vàng tươi nhạt đây chính là măng ngon nên lựa chọn.

Cách chọn măng ngon không hóa chất
Độ bóng của măng
Khi bạn muốn chọn măng ngon, măng không ngâm hóa chất dù để lâu cũng rất hiếm khi bị thối hay mốc, màu sắc bên ngoài luôn bóng và đẹp mắt. Với những loại măng sạch nhìn kém bắt mắt hơn hẳn, không có độ bóng và rất nhanh thối không thể nào bảo quản được lâu.
Độ giòn của măng
Khi chọn măng bạn nhớ nhìn vào cọng măng không ngâm hóa chất thường cái to cái nhỏ, không có độ bóng và nhìn không bắt mắt. Nhưng chiếc măng ngâm hóa chất thường có độ bóng, trông bắt mắt, không bao giờ bị ẩm mốc có thể để cả năm không lo bị hỏng.

Cách chọn măng ngon
Ngửi mùi măng
Một trong những cách chọn măng ngon là bạn nên chọn ngủi mùi măng. Nếu như bạn ngửi thấy mùi hóa chất hoặc măng không có mùi tự nhiên thì không nên mua, bởi măng này có ngâm chất độc hại. măng sấy bằng lưu huỳnh sẽ có mùi khét đặc trưng của măng ngâm lưu huỳn ngửi vào thấy có mùi muối diêm sinh. Còn măng sạch mùi thơm tự nhiên.
Cách loại bỏ độc tố trong măng
Trước tiên bạn hãy luộc qua măng tươi trước 1-2 lần khi chế biến vì acid xyanhydric hoà tan trong nước và dễ bị bay hơi khi đun nóng. Sau khi bạn luộc măng xong đổ nước đó đi và chế biến bằng các món ưa thích.
Ngoài ra, bạn có thể dùng nước gạo để ngâm măng cũng giúp giảm độc tố có trong măng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

Bảng xếp hạng 'kẻ trộm điện' lớn nhất trong nhà, hãy tắt đi, tiền điện sẽ giảm một nửa!
Từ 26 tháng 2, vận mệnh của bốn con giáp này sẽ thay đổi và sự nghiệp sẽ đạt đến tầm cao mới
Tử vi ngày 26/2/2025 của 12 con giáp: Ngọ đón vận may, Sửu cần thận trọng
4 con giáp may mắn nhất ngày 29 tháng Giêng âm lịch (thứ tư, 26/2/2025)
Khi mua thịt ba chỉ, bạn nên chọn phần trên hay dưới? Người bán thịt tiết lộ có một sự khác biệt lớn, ngừng mua ngẫu nhiên
Mẹ chồng giấu chiếc hộp lạ sau tang lễ của chồng, sự thật được phơi bày khiến tôi ngỡ ngàng đến khó tin