Đời sống

Nhìn bạn thân trả giá đắt cho cuộc hôn nhân, tôi thấm thía 4 nguyên tắc khi muốn lấy chồng, đặc biệt điều thứ 4 không thể không nghe

Đừng vì tình yêu mù quáng mà làm hỏng cuộc đời.

Trước lúc lâm chung, mẹ chồng cũ nắm tay tôi xin lỗi rồi tiết lộ chân tướng sự việc cách đây 5 năm khiến tôi tê tái cõi lòng / Biết tôi tái hôn, mẹ chồng cũ mang 500 triệu đến xin được nuôi cháu, song thằng bé nói một câu khiến bà hổ thẹn bỏ lại 100 triệu rồi ra về

Đũa mốc mà chòi mâm son

Tôi có một cô bạn, thời con gái chân dài da trắng mặt xinh, nhà cũng có điều kiện, còn có một căn nhà mặt đất cho thuê ở nội thành, giá thuê cũng phải 200 triệu đồng một năm. Mới đầu khi cô ấy muốn kết hôn với bạn trai, bố mẹ cô cật lực phản đối, lý do rất đơn giản, đó là đằng trai không đáng tin cậy. Có nhà ai con trai chuẩn bị lấy vợ mà bố mẹ vẫn gánh một đống nợ trên lưng, nhà đã không có tiền thì chớ, lại còn đem mấy chục triệu đi lễ lạt cúng bái.

Thứ hai là cậu con trai kia chỉ học hành làng nhàng, đi làm thuê cho chú, mà chú cũng sắp nghỉ hưu rồi nên cậu ta có thể thất nghiệp bất cứ lúc nào.

Bạn tôi thì quyết tâm phải cưới bằng được, lý do đưa ra cũng rất đơn giản, anh ấy đối xử với con rất tốt. Tốt như thế nào? Là tiền lương 5 triệu một tháng những cũng cố tích cóp lại để mua túi hàng hiệu cho bạn gái. Ra ngoài đi ăn, bạn gái chỉ việc ngồi im hưởng thụ, nước uống, giấy ăn được bạn trai phục vụ tận nơi, còn tự tay bóc vỏ tôm cho bạn gái ăn.

Trước đây vì bố mẹ gây áp lực quá lớn nên bạn tôi cũng có đề nghị chia tay một lần, nhưng lúc đó anh bạn trai nước mắt nước mũi tèm nhem quỳ xuống cầu xin đừng bỏ rơi cậu ta, thế là bạn tôi lại mềm lòng, cảm thấy cuộc đời này sẽ không còn ai yêu cô ấy như anh này nữa. Mặc kệ cho gia đình họ hàng hết lòng khuyên bảo, giới thiệu cho cô ấy rất nhiều người có điều kiện tốt hơn, cô ấy cũng chẳng quan tâm, một lòng hướng về người bạn trai kia.

Ròng rã mấy năm như thế, cuối cùng cô ấy cũng kết hôn.

Ảnh minh họa. (Nguồn AI)
Ảnh minh họa. (Nguồn AI)
Sự khác biệt giữa tình yêu và hôn nhân

Vài năm đầu sau khi cưới, cuộc sống của hai vợ chồng khá hạnh phúc, bố mẹ vợ mua cho một căn nhà, chồng cô ấy cũng hết mực yêu thương săn sóc vợ từng ly từng tí. Thu nhập của hai vợ chồng cộng lại cũng ổn, kiếm được bao nhiêu tiêu bấy nhiêu chứ không để dành, rất hay rủ nhau ra ngoài ăn uống hẹn hò du lịch rồi chụp ảnh đăng lên trang cá nhân. Hơn nữa, hai người đều là trai xinh gái đẹp, đứng cạnh nhau rất đẹp đôi, giống như một cặp tiên đồng ngọc nữ vậy.

Cho đến khi sinh con, vì gia cảnh nhà chồng khó khăn, không đi làm thì không có cơm ăn nên bố mẹ chồng không thể đến trông cháu hộ. Nhà cô bạn tôi lại có hai chị em gái, bố mẹ cô ấy cũng đang trông cháu cho chị gái, thế nên bạn tôi đành tự làm hết. Chồng cô ấy xót vợ vất vả, vừa đi làm vừa trông con nhỏ, nên bảo vợ nghỉ việc ở nhà chăm con, tiền để cậu ta kiếm.

Nói thì dễ lắm, nhưng làm thì mới thấy khó. Do không có trình độ học vấn nên nếu nghỉ việc ở công ty của chú, chồng cô bạn tôi cũng khó mà tìm được công việc nào ra hồn. Tiền lương của mình thì thấp, vợ thì không đi làm nên không có lương, đang phải nuôi con, lại chẳng có đồng tiết kiệm nào, thành ra kinh tế trong nhà vô cùng bấp bênh.

Đã vậy anh chồng còn giống hệt bố mẹ, con nhà lính tính nhà quan, lúc nào cũng vung tay quá trán. Ví dụ như thấy đồ ăn vợ mua về không phải là đồ tươi, cậu ta sẽ chê không ngon rồi đòi vợ mua đồ tươi mới hơn, đắt cũng không sao. Vợ bảo không có tiền thì cậu ta lại bảo em đừng nghĩ nhiều thế làm gì, cứ mua thôi, tiền rồi anh lại kiếm ra.

Nói thì hay lắm, nhưng anh chồng cũng chẳng có đồng nào, nhiều khi vì để trang trải cuộc sống mà phải dùng thẻ tín dụng, vay bạn bè. Dần dần bạn bè cũng chẳng cho vay nữa, bạn tôi lại về nhà xin tiền bố mẹ. Nhưng kể cả thế thì vẫn không đủ sống, nên bạn tôi vô thức học cách tiết kiệm tiền, bắt đầu phàn nàn việc chồng hay tiêu xài hoang phí, ví dụ như mua một chiếc túi hàng hiệu thì vợ không còn vui như trước nữa mà còn quay sang mắng chồng.

 

Ảnh minh họa. (Nguồn AI)
Ảnh minh họa. (Nguồn AI)

Lúc mới đầu chồng cô ấy còn dỗ dành vợ, không ngừng vẽ vời tương lai tốt đẹp, nhưng dần dần cũng thấy phiền phức bực bội, cứ mỗi lần về nhà là vợ lại ca bài ca tiền, tiền, tiền, trong mắt vợ chỉ có tiền mà thôi. Vì giấc mộng kiếm được nhiều tiền, cậu ta nghỉ việc ở công ty của chú, tự mình đứng ra mở công ty. Nhưng do cái tính gì cũng phải tốt nhất, lại thêm không có đầu óc kinh doanh, cậu ta vay nặng lãi để duy trì công ty, kết quả là không trụ được, đến năm con trai của hai vợ chồng lên 6 tuổi thì công ty phá sản. Tiền thuê nhà vẫn là do bố mẹ vợ cho để sống.

Lúc này, là người khác thì đã ly hôn lâu rồi, nhưng cô bạn tôi thì không. Đơn giản thôi, chồng cô ấy lại quỳ gối cầu xin, khóc lóc kể khổ xin cô ấy cho một cơ hội. Vì lời dỗ ngon dỗ ngọt của chồng, hai vợ chồng tách ra ở riêng, chồng ở một nơi đi làm kiếm tiền, vợ ở một nơi chăm sóc con nhỏ. Không có tiền trong tay, vừa khổ vừa mệt, mỗi lần xin tiền chồng là hai người lại cãi nhau. Lúc này đây cô ấy mới nhớ lại những người đàn ông ngày xưa từng theo đuổi mình, mối nào tốt thì công ty riêng lên sàn chứng khoán rồi, mối nào không tốt thì cũng thuộc diện gia đình khá giả, công việc ổn định. Nhưng mũi tên đã bắn đi rồi thì không quay lại được nữa, bạn tôi đành dồn hết hy vọng vào chồng, hy vọng công việc ăn nên làm ra, cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

Kết quả thì ngược lại, chồng cô càng ngày càng giống bố mẹ chồng, đã không kiếm được đồng nào còn tiêu tiền như nước. Đau khổ hơn là anh ta ngoại tình, "tiểu tam" là một phú bà hơn anh ta 6 tuổi. Đã thế anh ta còn đổ mọi tội lỗi lên đầu vợ, nói rằng ở bên cô áp lực rất lớn, tình cảm dành cho cô sớm đã phai nhạt hết rồi. Lúc này bạn tôi mới khóc lóc ly hôn, ôm con tay trắng ra đi. Cũng may bố mẹ cô ấy vẫn tốt, dang tay đón con gái về nhà, giúp bạn tôi chăm con, đưa đón đi học, bạn tôi cũng quay lại đi làm. Không một ai dám nhắc đến chồng cũ trước mặt cô ấy, bố mẹ lo lắng, muốn giới thiệu thêm đối tượng cho con gái, nhưng bạn tôi giờ đây trái tim hoàn toàn nguội lạnh, ám ảnh với hôn nhân, không đồng ý xem mắt nữa.

Đừng vì tình yêu mù quáng mà làm hỏng cuộc đời

Thông qua câu chuyện của bạn tôi, tôi muốn nhắc nhở những bạn trẻ độc thân vài điều.

 

Thứ nhất, hãy chọn người có trình độ học vấn, năng lực tương đương với bạn.

Thứ hai, đúng là hôn nhât phải có tình yêu làm nền móng, nhưng kinh tế cũng quan trọng không kém, nếu kinh tế chưa ổn định thì đừng vội vã kết hôn.

Thứ ba, không phải là bạn không thể chọn người có điều kiện kinh tế kém hơn mình, nhưng phải nhìn vào phẩm chất, nhân cách của người đó có tốt hay không. Có thể bây giờ người ta khó khăn, nhưng họ có ý chí phấn đấu, nỗ lực vì tương lai của cả hai, nói ít làm nhiều, vậy thì bạn có thể yêm tâm cùng người đó xây dựng cuộc sống.

Và điều cuối cùng, ý kiến của cha mẹ rất quan trọng. Người cha mẹ chọn chưa chắc đã đúng, nhưng người cha mẹ phản đối thì chắc chắn đúng, bạn nhé.

1
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm