Đời sống

Nhìn đĩa thịt gà chỉ còn xương mà tôi tức thay bố mẹ chồng

Là con gái mà sao em chồng tôi ăn ở bất hiếu thế không biết.

Thấy nhân tình của anh nhỏ thó, ngăm đen, mắt hí... tôi lặng người khi biết vì sao anh ngoại tình... / Nàng dâu cay đắng ly hôn khi biết chồng ngoại tình, vài tháng phải cảm ơn mẹ chồng

Ai nói sống chung với nhà chồng là mâu thuẫn, xích mích thì tôi nghĩ là họ nói sai nhé. Việc hòa thuận hay không còn tùy thuộc vào tính cách và cách cư xử của nàng dâu nữa.

Như tôi đây, tôi ở nhà chồng gần 8 năm nay mà chưa từng có một lần cãi vã với bố mẹ chồng. Không những thế bố mẹ chồng tôi còn thương tôi hơn con gái trong nhà. Bố mẹ chồng tôi chỉ có hai người con là chồng tôi và em chồng. Thế mà tôi không sao ưa nổi em chồng mình.

Em chồng nhỏ hơn tôi 4 tuổi, cũng đã có chồng và một đứa con trai. Hồi mới yêu chồng tôi là tôi đã biết em ấy là con cưng rồi. Mẹ chồng tôi kể hồi em học lớp 6 mà mẹ còn đút cơm cho ăn, nếu không là em ấy không chịu ăn. Cũng may nhà chồng tôi kinh tế khá giả nên mẹ chồng tôi mới có điều kiện chăm em ấy kĩ thế.

Khi tôi mới về làm dâu thì em chồng tôi chưa lấy chồng. Em ấy suốt ngày hạch sách tôi đủ điều. Mẹ chồng tôi phải đứng ra bênh vực tôi trước sự đanh đá của chính con gái bà. Khi em chồng cưới, tôi thở phào vì thoát được cô em chồng tai quái.

Nhìn đĩa thịt gà chỉ còn xương mà tôi tức thay bố mẹ chồng
Em chồng tôi tai quái, ngang ngược lắm. (Ảnh minh họa)

Không ngờ em ấy sống không được với nhà chồng vì quá hỗn xược, lười biếng. Thế là khi đang mang thai em ấy ôm bụng về nhà tôi ở. Từ đó tôi phải chăm luôn một bà bầu khó chịu. Tuy nhiên tôi vẫn cố nín nhịn vì sợ làm em ấy buồn thì ảnh hưởng đến cháu.

Chồng em ấy cũng qua ở nhà tôi luôn. Hai vợ chồng xứng đôi vừa lứa lắm. Phòng ngủ cũng chẳng bao giờ biết dọn dẹp. Con cái thì để cho ông bà để đi chơi tới khuya mới về. Tôi thật sự không hiểu em chồng tôi làm mẹ kiểu gì mà con khóc cũng có thể lăn ra ngủ được, để mặc vợ chồng tôi và bố mẹ chồng chăm bẵm cháu cả đêm.

Nhưng chuyện khiến tôi bực nhất là thái độ của vợ chồng em với bố mẹ chồng tôi. Suốt ngày giao cháu cho ông bà, ông bà giữ cháu đã khổ rồi mà chỉ cần thấy con có một vết muỗi cắn thôi là vợ chồng em làm to chuyện ra. Có lần em rể còn mắng mẹ chồng tôi vô dụng. Thế mà em chồng tôi vẫn câm như hến chứ chẳng dám cãi lại chồng để bảo vệ mẹ. Chồng tôi giận quá kêu hai vợ chồng đem đi gửi tư nhân thì họ lại không chịu vì sợ tốn tiền.

Nhìn đĩa thịt gà chỉ còn xương mà tôi tức thay bố mẹ chồng - 1
Là con gái mà sao em chồng tôi ăn ở bất hiếu thế không biết? (Ảnh minh họa)

Đã thế hai vợ chồng họ còn tham ăn. Trong nhà có cái gì ngon là họ ăn trước chẳng biết để phần ai. Mấy lần nấu cơm ra, mẹ chồng tôi phải giữ cháu nên cả nhà ăn trước. Nếu tôi không lấy bát để phần lại thì hai vợ chồng em ấy đã ăn hết cả mâm. Thậm chí tôi có để phần nhiều hơn những món mẹ chồng tôi thích còn bị em chồng cạnh khóe: "Để cho một người ăn hay hai người mà để lắm thế?".

Như hôm trước Tết, chồng tôi có mua một con gà đãi cả nhà định bụng đãi cả nhà. Nhưng anh luộc xong thì hai vợ chồng họ đã lấy ra ngồi ăn trước. Chồng tôi nhắc bảo để lát nữa ăn chung với mọi người, họ mới cất đi. Đến khi ăn, tôi để phần lại cho bố mẹ chồng hai cái đùi gà.

 

Ăn xong, tôi đem đĩa đùi gà để trên kệ bếp và dặn bố mẹ chồng nhớ lấy ăn. Không ngờ, lát sau tôi kiểm tra lại, bố mẹ chồng tôi chưa ăn mà đĩa chỉ còn mỗi xương. Không cần nói tôi cũng biết là ai đã ăn. Nhìn đĩa xương mà tôi tức lên tận cổ. Là con gái mà sao em chồng tôi ăn ở bất hiếu thế không biết? Chẳng hiểu hai người họ có biết suy nghĩ không nữa!

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm