Đời sống

Nhờ mẹ chồng cất giùm vàng cưới, đến ngày hỏi lấy lại thì bà không muốn trả, tôi phải làm căng mới biết được sự thật

DNVN - Cả đêm đó tôi trăn trở mãi không ngủ được vì hành động của mẹ chồng.

Bị cả nhà chồng coi thường, tới cuối cùng tôi lại là người giúp họ thoát khỏi cú lừa ngoạn mục của anh rể hoàn hảo / Ly hôn 10 tháng, một mình chẳng yêu ai lại nôn nghén mang thai, đến khi nghe mẹ nói 1 câu tôi mới ngỡ ngàng chết lặng

Vợ chồng tôi kết hôn gần 6 năm và đã có một cô con gái 4 tuổi. Gia đình chồng tôi có hai anh em, anh trai chồng đã lập gia đình và sống cùng bố mẹ. Vợ chồng tôi sau khi cưới thì chuyển lên thành phố để làm việc và sinh sống.

Chồng tôi làm trong ngành xây dựng với thu nhập ổn định. Sau vài năm tiết kiệm, chúng tôi đã mua được một căn nhà rộng rãi và gần đây còn sắm thêm một chiếc ô tô để tiện đi lại.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Cuộc sống của chúng tôi không phải quá giàu có nhưng đầy đủ, con cái được đầu tư học hành tử tế. Vì không sống chung với bố mẹ chồng nên hàng tháng chúng tôi vẫn đều đặn gửi cho ông bà 3 triệu để báo hiếu và hoàn thành nhiệm vụ của người con dâu.

Gần đây, chồng tôi muốn mở cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng. Tôi khuyên chồng nên chờ thêm một thời gian vì số vốn đầu tư không nhỏ, nhưng chồng tôi kiên quyết rằng sẽ vay mượn thêm nếu cần. Anh đề nghị sử dụng 4 cây vàng cưới mà mẹ chồng đang giữ hộ để bán lấy vốn.

Tôi tưởng mọi chuyện sẽ đơn giản, nhưng khi tôi về quê xin lại vàng thì mẹ chồng tôi không muốn đưa, lờ đi không trả lời. Một tối nọ, tôi tình cờ nghe mẹ chồng nói chuyện vay tiền với cô hàng xóm và bắt đầu nghi ngờ. Khi tôi hỏi mẹ chồng về số vàng, bà mới tiết lộ rằng hiện chỉ còn 1 cây. Bà đã cho dì tôi vay 1 cây và 2 cây còn lại thì cho người khác vay lấy lãi nhưng người vay đã bỏ trốn.

 

Mẹ chồng lo lắng chồng tôi sẽ buồn và nghĩ xấu về bà, nên đề nghị tôi giữ bí mật và để bà bán mảnh đất sau nhà để trả lại số vàng. Tôi trăn trở không biết có nên nói với chồng hay giữ im lặng theo ý mẹ chồng. Nếu tôi nói ra, chắc chắn chồng tôi sẽ không để mẹ bán mảnh đất kia, dù có giận mẹ thì cũng chỉ giận vài ngày rồi thôi. Nhưng mẹ chồng sợ tình cảm mẹ con rạn nứt nếu chồng tôi biết chuyện. Liệu tôi nên giấu chuyện này và để mẹ chồng bán đất trả lại vàng cho chúng tôi?

1
Mộc Chân (tổng hợp)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm