Đời sống

Nhộng tằm béo béo bùi bùi, rang cùng lá chanh thì ngon hết ý

Nhộng tằm béo ngậy kết hợp với hương lá chanh lan tỏa thơm phức. Đây chắc chắn sẽ là món ăn ngon, dân dã để bạn đổi bữa cho gia đình.

Cách làm chả cá bọc cốm thơm ngon cho bữa cơm mùa thu / Những trải nghiệm thú vị mùa thu ở 'trời Tây'

Nguyên liệu:

- Nhộng tươi: 200gr

- Lá chanh: 10 lá

- Dầu ăn: 1 muỗng

- Nước mắm: 2 muỗng cà phê

- Gia vị: muối, hành lá.

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Nhộng mua về cho vào nồi nước sôi chần sơ qua khoảng 2 phút rồi cho ra rổ để ráo.

Bước 2: Lá chanh rửa sạch thái chỉ hoặc có thể để nguyên lá tùy thích.

Bước 3: Đặt chảo trên lửa nhỏ, cho chảo nóng rồi đổ nhộng vào rang thật đều tay. Cứ kiên nhẫn như thế khoảng 10 phút thì cho vào 1/4 muỗng cà phê muối.

- Bước 4: Khi thấy nhộng chạm vào nhau phát ra những tiếng lào xào nhỏ như lá khô tức là nhộng đã đủ chín. Lúc này, cho thêm 1 muỗng dầu ăn, nước mắm và rang thêm vài phút nữa cho đến khi khô cũng là lúc nhộng thấm đều gia vị.

Thêm hành lá xắt nhỏ, bỏ lá chanh vào, đảo nhanh tay và tắt bếp, trút ra đĩa thưởng thức với cơm rất ngon.

nhong tam beo beo bui bui, rang cung la chanh thi ngon het y hinh anh 1

Ảnh: Phuong Lien.

Theo Dân Việt
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm