Đời sống

Những bài học tuyệt vời cho trẻ khi đi du lịch

Không chỉ là hành trình tìm niềm vui, việc đi du lịch cũng giúp con trẻ có thêm nhiều bài học cuộc sống quý báu.

20 điểm du lịch fan Harry Potter nhất định phải ghé thăm / Nữ sinh viên tốt nghiệp được 3 năm, kiếm trên 100 triệu/tháng: Tự sắm nhà xe, nuôi gia đình, du lịch muôn nơi

Trẻ em có thể học được rất nhiều thứ từ việc đi du lịch cùng gia đình. Đây là cách thú vị nhất để trẻ có thể tận hưởng những hương vị thức ăn khác nhau đến từ nhiều vùng miền, những nền văn hóa và ngôn ngữ... Nhiêu nghiên cứu chỉ ra rằng, việc đưa trẻ em đi du lịch cùng gia đình giúp trẻ học được cách thích nghi với môi trường và có tính linh hoạt hơn những bạn cùng trang lứa.

Việc đưa trẻ đi du lịch giúp gia đình trở nên gắn bó hơn

Những bài học tuyệt vời cho trẻ khi đi du lịch - Ảnh 1.

(Ảnh: Insider)

Khi ở nhà, trong khi phụ huynh "bù đầu" với công việc thì các con cũng bận rộn với các bài tập về nhà. Chính vì vậy, du lịch là khoảng thời gian giúp cả gia đình cùng thư giãn đầu óc và có những hoạt động chung trong việc khám phá những vùng đất mới.

Thay vì những công việc tách biệt, những cảm xúc khác biệt, những cuộc phiêu lưu này giúp cả nhà cùng nhau trải nghiệm sự háo hức, sự mới mẻ cùng nhau. Biên tập viên của tạp chí du lịch nổi tiếng Roam - bà Maryann Jones Thompson - khẳng định: "Cùng nhau tạo dựng những kỉ niệm trở nên khó khăn hơn khi phải thực hiện tại nhà. Việc cùng đi du lịch giúp cả nhà trải nghiệm mọi cảm xúc cùng nhau".

Giúp trẻ mở rộng tầm mắt với thế giới mới, xóa bỏ đặc quyền thường có khi ở nhà

Những bài học tuyệt vời cho trẻ khi đi du lịch - Ảnh 2.

(Ảnh: Tríps to Discover)

Micki Kosman - nhà sáng lập tạp chí du lịch The Barefoot Nomad - chia sẻ rằng các con của bà đã học được cách trân trọng cuộc sống hơn sau khi đặt chân tới những vùng đất mới. Theo đó, bà cho biết trẻ em sẽ nhìn nhận vấn đề theo nhiều chiều hướng, thay vì nhìn theo quan điểm cá nhân như trước.

 

Việc đi du lịch và quan sát cuộc sống của những con người khác nhau giúp trẻ em hiểu hơn về hoàn cảnh sống khác nhau của mỗi người. "Con trẻ sẽ hiểu rằng vấn đề của chúng hóa ra chỉ là một hạt cát giữa đại dương mênh mông này", bà Micki nói thêm.

Du lịch sớm giúp trẻ rèn luyện khả năng thích nghi

Những bài học tuyệt vời cho trẻ khi đi du lịch - Ảnh 3.

(Ảnh: Insider)

Khi đi du lịch, trẻ buộc phải thoát khỏi "vùng an toàn" như ở nhà. Lịch trình bị xáo trộn, khí hậu khắc nghiệt, những món ăn lạ... đều có thể coi là thách thức mới đối với trẻ. Khi đi du lịch, con trẻ buộc phải đối mặt với những tình huống mà chúng chưa từng gặp phải khi ở nhà. Chính vì vậy, việc đi du lịch giúp trẻ làm quen tốt hơn với môi trường mới. Ngoài ra, du lịch cũng mang lại điều kiện thích hợp để trẻ thử sức với những trải nghiệm, hoạt động mới. Đây cũng là cách để trẻ có thể chuẩn bị cho những thay đổi lớn trong cuộc sống sau này.

Làm quen với một thế giới "không công nghệ"

 

Những bài học tuyệt vời cho trẻ khi đi du lịch - Ảnh 4.

(Ảnh: Insider)

Việc khám phá những vùng đất mới giúp trẻ quên đi sự hiện diện của những thiết bị thông minh. Nhờ vậy, trẻ học được cách sáng tạo trong chuyến đi, tự khám phá và học hỏi dù không có điện thoại, ipad...

Thực tế cho thấy, khi không có sự hiện diện của những thiết bị điện tử, lũ trẻ sẽ tìm được nhiều niềm vui thú vị khác xung quanh chúng. Tuy nhiên, để trẻ có thể thỏa sức vui chơi và sáng tạo nhất, bố mẹ có lẽ cũng nên tạm cất điện thoại khi đi du lịch để cùng tận hưởng và tham gia những trò chơi của con.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm