Những bộ phận của con vịt không được giữ lại mới có thể khử sạch mùi hôi hiệu quả
Thực hư thói quen đựng thực phẩm vào túi nilon rồi nhét tủ lạnh là đang tự "đầu độc" gia đình mình? / Những loại thực phẩm không nên ăn trước 10 giờ sáng
1. Máu thừa của vịt
Muốn loại bỏ mùi tanh của vịt hiệu quả, trước tiên ta cần hiểu tại sao thịt vịt lại có mùi tanh. Nguyên nhân vịt bị hôi là do máu thừa bên trong thịt vịt. Vì vậy, để khử sạch mùi hôi của vịt hiệu quả, bạn cần phải xử lý sạch sẽ máu thừa của vịt.
Khi mổ vịt, hãy để người mổ cắt tiết cho vịt ra càng nhiều tiết càng tốt. Sau đó, nhanh chóng đưa vịt về sơ chế, rửa lại nhiều lần với nước để vịt thải ra tiếp phần máu thừa còn đọng lại bên trong vịt, mới có thể giảm được mùi tanh của vịt, giúp quá trình nấu nướng trở nên đơn giản, hương vị hấp dẫn.
2. Lông vịt
Ảnh minh họa
Để vịt không bị hôi, trước khi chế biến chị em cần phải làm thật sạch lông vịt. Bạn có thể làm sạch lông vịt theo cách sau, vò nhỏ là đu đủ, cho vào nồi nước đun sôi. Vịt sau khi cắt tiết nhúng qua nước lạnh để lông da ướt đều, sau đó vớt ra, rưới rượu trắng lên mình vịt, để nguyên trong vòng 10 phút. Nhúng vịt vào nồi nước đu đủ, cách này giúp bạn nhổ lông vịt nhanh chóng, hiệu quả, không sót một sợi lông tơ nào.
3. Phao câu
Một trong những nguyên nhân khiến vịt bị hôi chính là phao câu. Phao câu là vị trí tập trung tuyến nhờ của vịt nói riêng và gia cầm nói chung. Thế nên hãy lấy hết phần tuyến nhờn ở đuôi vịt để tránh mùi hôi tiết ra khi luộc (cắt phần túi dầu ở phao câu vịt). Bên cạnh đó vịt còn có 2 sợi dây mạch dọc cổ, tốt nhất nên cắt bỏ.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg
Khi chiên đậu phụ cho dầu nhiều sẽ 'lãng phí'! Hãy nhớ 2 mẹo này đậu phụ sẽ không bị vỡ hay dính chảo
Nhỏ một giọt dầu gió vào quần áo lúc đang ngâm, công dụng bất ngờ mà không loại bột giặt nào có được