Đời sống

Những câu nói có thể hủy hoại hạnh phúc vợ chồng

Dù bạn đang tức giận hay mất kiên nhẫn thì vẫn không nên thốt ra những câu nói này bởi chúng có thể phá hủy vợ chồng.

Top 10 quy tắc làm nên một cuộc hôn nhân hạnh phúc mà các cặp vợ chồng cần để ý / Mẹo 'giữ lửa' hôn nhân mà cặp vợ chồng nào cũng nên biết

Coi thường cảm xúc đối phương: Những câu nói như “Thật vô nghĩa”; “Đừng quá buồn về công việc nữa” hay “Em còn phải lo lắng về điều đó bao lâu nữa” cho thấy bạn không quan tâm gì đến cảm xúc đối phương. Đừng khiến người ấy thêm muộn phiền nữa, hãy đặt mình vào vị trí người trong cuộc để hiểu họ.
Thờ ơ: Nếu hai người đều chẳng còn quan tâm gì đến việc đối phương cư xử thế nào thì mối quan hệ của bạn đã đến lúc chấm dứt.
Đừng nói với nhau những lời thờ ơ, vô cảm mà hãy lắng nghe cảm xúc của chính mình và nói với đối phương suy nghĩ của bạn.
So sánh: Đừng bao giờ so sánh đối phương với người khác mà thay vào đó, hãy tập trung vào những khía cạnh tích cực và những điều tốt đẹp mà người ấy đã mang đến cho cuộc sống của bạn.
“Vơ đũa cả nắm”: Tránh nói những từ như “lúc nào cũng”; “chẳng bao giờ” hay “luôn luôn” bởi chúng như thể bạn đang đổ lỗi mọi vấn đề cho đối phương vậy. Lời khuyên là bạn hãy chỉ tập trung tìm kiếm giải pháp cho hiện tại, nói lên suy nghĩ của mình để người ấy lắng nghe và hiểu mọi chuyện.
Khiến đối phương mất tự tin: Nếu bạn cứ “ném” những câu nói như: “Anh tự gọi mình là một người đàn ông à?”; “Ai mà muốn đi cùng anh chứ?” hay “Ngoài tôi ra chả ai cần anh đâu” thì sớm muộn gì người ấy cũng sẽ rời bỏ bạn để đến với một người biết thương yêu và trân trọng họ hơn.
Dọa chia tay: “Tôi sẽ ly hôn”; “Tôi sẽ tránh xa anh”; “Tôi sẽ về nhà mẹ tôi”. Nếu bạn không thực sự có ý định chia tay, đừng bao giờ nói những câu như vậy và cũng đừng dùng chúng để thử thách sự tin tưởng và kiên nhẫn của đối phương.
Thể hiện sự tiếc nuối: “Giá mà chúng ta đừng bao giờ gặp nhau!” là câu nói bạn hoàn toàn không nên nói với đối phương. Khi có vấn đề xảy ra, hai người nói chuyện và chia sẻ trách nhiệm với nhau sẽ tốt hơn là dùng những lời lẽ xúc phạm để thỏa mãn cơn tức giận nhất thời.
Đổ hết tội lỗi cho đối phương: “Tất cả là lỗi của anh”; “Vì anh mà chúng ta lúc nào cũng cãi nhau” hay “Nếu không phải tại anh thì chúng ta đã không bị trễ”. Đổ lỗi cho đối phương không giúp vấn đề được giải quyết mà chỉ khiến mối quan hệ của bạn căng thẳng hơn.
Đánh giá thấp tầm quan trọng của đối phương: “Tôi có thể sống mà không có cô”; “Tôi ở bên cô chỉ vì con cái” hay đơn giản như “Tôi có thể xoay xở được mà không cần cô”. Những câu nói này không nên nói ra dù khi tranh cãi gay gắt nhất. Hãy nhớ rằng các mối quan hệ và tình yêu có giá trị quan trọng hơn những cãi vã nhất thời.
“Không phải việc của anh”: Khi nói những câu như: “Không cần anh bận tâm”; “Tôi không phải báo cáo mọi việc với anh”, bạn chỉ đang để đối phương thấy bạn không tôn trọng và không chân thành với họ.
Thể hiện việc không muốn giao tiếp: Khi đối phương im lặng thì điều ấy còn đáng lo ngại hơn việc nói ra bất kì câu nào. Nếu không giao tiếp, hai người sẽ không hiểu nhau và không giải quyết được các vấn đề. Vì thế, cố gắng trò chuyện nhiều hơn, dù kết quả thế nào thì vẫn tốt hơn im lặng bởi ít nhất thì hai người đã cho nhau cơ hội để lắng nghe.
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm