Đời sống

Những chứng bệnh phải kiêng không ăn tỏi

Tỏi cũng có tác dụng phụ cực kỳ nguy hiểm và có những thời điểm tuyệt đối không nên ăn tỏi như những người có sức đề kháng yếu, những người đang mắc bệnh viêm gan.

Thực phẩm người bị bệnh Gout không nên ăn / Top 6 thực phẩm tốt cho gan bạn nên bổ sung ngay

Là một trong những loại thực phẩm dùng làm gia vị chế biến các món ăn hàng ngày. Tỏi cũng được biết đến là một trong những vị thuốc chữa nhiều bệnh. Tuy nhiên, tỏi cũng có tác dụng phụcực kỳ nguy hiểm đối với những người mắc bệnh tiêu chảy, .

Đang có vấn đề về gan

Tác dụng phụ có thể xảy ra nếu những người mắc bệnh tiêu chảy thường xuyên ăn tỏi

Bệnh viêm gan sẽ nguy hiểm hơn nếu ăn quá nhiều tỏi

Với những bệnh nhân viêm gan, tỏi không hề có tác dụng trị bệnh, trái lại, một số thành phần của tỏi khi vào dạ dày, ruột gây kích thích mạnh, có thể ức chế tiết dịch vị ảnh hưởng đến việc tiêu hóa thức ăn, khiến các bệnh nhân mắc bệnh gan dễ buồn nôn.

Khi đang bị tiêu chảy

Khi bị tiêu chảy, vi khuẩn xâm nhập vào đường ruột. Do đó, không nên ăn tỏi sống vì sẽ dễ làm tổn thương niêm mạc đường ruột, xung huyết, quá trình tiêu hóa và phân giải các chất tắc nghẽn, càng đau bụng và đi tiêu nhiều hơn.

Sức đề kháng đang yếu

Theo kinh nghiêm, ăn tỏi nhiều sẽ tiêu hao khí của con người, đồng thời cũng tiêu hao cả máu. Tỏi hăng, nóng, có độc, sinh đờm động nhiệt, tản khí hao máu, người có thể chất yếu và nhiệt không được để chạm môi. Vì vậy, người có thể chất kém, khí huyết yếu cần chú ý tránh ăn tỏi, theo báo Tiền Phong.

Người mắc bệnh thận

Người bị bệnh thận và đang uống thuốc điều trị cần kiêng tỏi vì tỏi làm mất hiệu quả của thuốc, hoặc làm xuất hiện tác dụng phụ của thuốc, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ngoài những tác dụng phụ với những đối tượng nói trên, tỏi là một loại kháng sinh đường ruột tự nhiên mạnh gấp 100 lần kháng sinh tổng hợp. Chỉ cần nhai kỹ vài nhánh tỏi sống trong khi ăn các loại thực phẩm khác, có thể an tâm về nguy cơ mất an toàn thực phẩm bởi tỏi tạo ra một hàng rào ngăn ngừa các mầm bệnh đường tiêu hóa xâm nhập vào máu.

Tỏi là một loại gia vị nhưng nếu ăn quá nhiều sẽ gây một số tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe

Tỏi là một loại gia vị nhưng nếu ăn quá nhiều sẽ gây một số tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe

Tỏi giúp làm tăng sức bền cho cơ thể. Theo các nhà khoa học tại Trường đại học bang Appalachian (Hoa Kỳ), tỏi giúp làm tăng độ bão hòa ôxy trong máu, giảm áp lực động mạch phổi, những yếu tố giúp làm tăng khả năng chịu đứng với các bài tập sức bền và các dạng vận động gây thiếu ôxy tương đối cho cơ thể.Tỏi giúp ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tim mạch và ngăn ngừa nhiều chứng bệnh khác.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC