Đời sống

Những đại kỵ khi ăn tỏi, ai cũng cần biết mà tránh kẻo "hối không kịp"

Tỏi được coi là thần dược, có rất nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe. Tuy nhiên việc sử dụng tỏi không đúng cách có thể gây phản tác dụng.

Các loại thực phẩm giàu chất xơ hỗ trợ giảm cân / Nhiều người không biết những cách này để loại bỏ độc tố trong thực phẩm, hãy xem ngay để bảo vệ sức khỏe của gia đình

Bệnh về mắt

Trong tỏi có chứa thành phần gây kích thích màng nhầy và mô kết mạc của mắt. Do đó, các chuyên gia đưa ra lời khuyên rằng những người thị lực yếu và đang mắc các bệnh về mắt nên hạn chế ăn tỏi.

Tiền sử mắc các bệnh về gan

Tỏi có tác dụng kháng khuẩn tốt nhưng không thích hợp với những người có vấn đề về gan. Người mắc bệnh gan, đặc biệt là người bị nóng gankhông nên ăn nhiều tỏi. Bởi càng ăn tỏi sẽ càng nóng hơn, gây kích thích mạnh. Lâu ngày sẽ dẫn tới tổn thương cơ quan này.

nguoi-khong-nen-an-toi-01Ảnh minh họa

Không ăn tỏi khi đói bụng

Trong tỏi có chất allicin dễ khiến cho tính kháng sinh trong tỏi phát tác, dẫn đến nóng trong dạ dày. Do đó, ăn tỏi lúc bụng rỗng rất dễ dẫn tới loét dạ dày.

Không ăn tỏi với các loại thực phẩm kiêng kỵ

Tỏi kết hợp với thịt gà sẽ dẫn tới kiết lỵ.

Nếu nấu cá trắm cùng tỏikhi ăn dễ bị hướng bụng.

 

Ăn tỏi cùng thịt chó dễ bị chứng khó tiêu.

nguoi-khong-nen-an-toi-02Ảnh minh họa

Không nên lạm dụng tỏi quá nhiều

Tỏicó vị cay, nóng nếuăn nhiều có thể làm mất tính cân bằng trong môi trường dạ dày. Ăn quá nhiều tỏi có thể dẫn tới chứng chán ăn, mệt mỏi, giảm cân. Lâu dài có thể ảnh hưởng tới thận, tổn thương khí huyết và tăng nguy cơ vô sinh ở nam giới.

Các chuyên gia khuyến cáo, mỗi ngày chỉ nên dùng tối đa không quá 10g tỏi.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm