Đời sống

Những dấu hiệu sau khi uống nước chứng tỏ bạn đang có vấn đề về thực quản, cẩn thận kẻo ung thư "gõ cửa"

3 dấu hiệu dưới đây cho biết bạn đang có trở ngại về sức khỏe, cẩn trọng kẻo ung thư ghé thăm nhé.

Những nguyên tắc sống trường thọ, giúp bạn không bị 'đánh rơi' sức khỏe khi về già / Thực phẩm bổ dưỡng, nhưng nếu ăn cùng nhau sẽ thành “độc dược” âm thầm sát hại sức khỏe của bạn

Bạn thấy đắng miệng khi uống nước

Sau khi bạn uống nước và cảm thấy đắng mồm đắng miệng chứng tỏ bạn đang mệt mỏi khó chịu trong người.

Ngoài ra, dấu hiệu này cũng có thể là biểu hiện bạn đang mắc các bệnh như chứng viêm cấp tính như viêm gan, viêm mật...cần đi khiểm tra gấp để không ảnh hưởng tới sức khỏe.

Đặc biệt, nếu ngoài cảm giác miệng đắng, nếu bạn cảm thấy mệt mỏi, sút cân liên tục, xuất hiện hạch bạch huyết, sốt cao... thì càng nên đi kiểm tra sớm nhé!

Dấu hiệu sau khi uống nước chứng tỏ bạn nên đi khám

Dấu hiệu sau khi uống nước chứng tỏ bạn nên đi khám

Bạn cảm thấy khó nuốt khi uống nước

Khi ban uống nước hoặc nuốt các chất lỏng vào miệng cảm thấy vô cùng khó nuốt nước bột vì có gì đó vướng ở cổ họng. Thậm chí, bạn còn cảm thấy buồn nôn, hoặc nôn sau khi nuốt thì đó chính là một triệu chứng cho thấy thực quản của bạn đang gặp vấn đề cần phải đi kiểm tra gấp nhé.

Theo các chuyên gia cho biết cảm giác khó nuốt là thuật ngữ chỉ tình trạng khó khăn khi thực hiện hành động nuốt thức ăn, nước uống ở người bệnh. Những bệnh nhân mắc ung thư thực quản giai đoạn nặng thường sẽ gặp khó khăn trong việc tiêu thụ mọi thức ăn. Vì vậy, nếu bạn đột nhiên thấy mình có hiện tượng này cần đi kiểm tra sức khỏe ngay nhé.

Dấu hiệu sau khi uống nước chứng tỏ bạn cần đi khám

Dấu hiệu sau khi uống nước chứng tỏ bạn cần đi khám

Bạn cảm thấy có dị vật trong cổ họng

Nếu bạn uống nước và luôn có cảm giác nghèn nghẹn như mắc một dị vật nào đó ở cổ họng thì đó chính là dấu hiệu thực quản của ạn đang bị tổn thương khá nghiêm trọng.

 

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy những bệnh nhân mắc ung thư thực quản ngay cả khi đã nuốt trôi mọi thứ, họ vẫn cảm thấy sự hiện diện của dị vật nằm trong cổ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Ngoài ra, hiện tượng này cũng gây khó chịu cho bạn và khiến cho thực quả dần dần phát triển thành khối u nguy hiểm.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm