Đời sống

Những điều thú vị về "vương quốc trái cây" ở Việt Nam

DNVN – Nằm bên bờ sông Tiền Đồng Tháp Mười đến Biển Đông, tỉnh được mệnh danh là ‘vương quốc trái cây’ với các loại hoa quả phong phú, nhiều nhất là vào mùa hè trong năm.

Các bà vợ khôn đánh ghen bằng mưu khiến chồng phải cúi đầu rời bỏ bồ ngay lập tức / 7 năm chồng ra sức uốn nắn vợ theo khuôn mẫu của mẹ

Được mệnh danh "vương quốc trái cây" của Việt Nam, Tiền Giang có hơn 75.000 ha diện tích trồng cây ăn quả, dẫn đầu cả nước, cho sản lượng khoảng 1,3 triệu tấn trái mỗi năm. Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư của tỉnh này năm 2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc từng gợi mở vấn đề Tiền Giang có cơ hội trở thành chỉ dẫn địa lý trái cây của Việt Nam nói riêng và ASEAN nói chung. Ảnh: @cho_noi_cai_be.

Là một trong 13 tỉnh, thành khu vực đồng bằng sông Cửu Long, Tiền Giang nằm bên bờ bắc sông Tiền, trải dài 120 km từ Đồng Tháp Mười đến Biển Đông. Tỉnh lỵ Tiền Giang là TP Mỹ Tho. Ngoài ra, tỉnh này còn có 2 thị xã là Gò Công, Cai Lậy cùng 8 huyện: Chợ Gạo, Cai Lậy, Cái Bè, Châu Thành, Tân Phước, Tân Phú Đông, Gò Công Tây và Gò Công Đông. Ảnh: @leanhtuan209.

Sản phẩm vú sữa Lò Rèn đã được bảo hộ chỉ dẫn địa lý "Vĩnh Kim". Nhắc đến thương hiệu vú sữa này, không thể không nhắc địa danh Vĩnh Kim ở huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang, vùng đất được cho là thích hợp với giống cây. Diện tích trồng vú sữa của Tiền Giang cũng chủ yếu phân bố tại đây. Vú sữa Lò Rèn quả tròn đều, vỏ mỏng, ruột dày, hột nhỏ, hương vị thơm ngon đặc trưng. Ảnh: @daisydaisynguyen.

Ngũ Hiệp là xã cù lao thuộc huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang, nổi tiếng với đặc sản sầu riêng Ngũ Hiệp. Mùa vụ chính của cây từ tháng 3 đến tháng 6 âm lịch hàng năm. Nếu như Tiền Giang được mệnh danh "vương quốc trái cây" của Việt Nam, thì Ngũ Hiệp được xem là "thủ phủ sầu riêng" của tỉnh này. Ảnh: @torptn.

Sơ ri Gò Công là một trong số những đặc sản nông nghiệp nổi danh của Tiền Giang đã được trao giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể. Đến Gò Công, bạn có thể thưởng thức sơ ri, loại trái cây được mệnh danh "vua vitamin C" ở cả dạng quả tươi, nước ép và mứt ngọt ngào hấp dẫn. Ảnh: @caolinhcm.

Chôm chôm Tân Phong nằm trong số những thương hiệu trái cây của Tiền Giang có tiếng từ nhiều năm nay. Một giống chôm chôm phổ biến ở xã Tân Phong, huyện Cai Lậy là chôm chôm Java cho năng suất cao, dễ chăm sóc, ít sâu bệnh... Ảnh: @haxuan3101.

Khu du lịch Thới Sơn nằm ở hạ lưu sông Tiền, cách trung tâm TP Mỹ Tho khoảng 20 phút đi thuyền. Tại đây, du khách có cơ hội ngắm cảnh thiên nhiên sông nước thơ mộng của xứ cù lao, thưởng thức hương vị ngọt ngào của các loại trái cây đặc sản Tiền Giang, uống rượu mật ong, nghe đờn ca tài tử... Thới Sơn hiện là khu du lịch sinh thái hút khách của "vương quốc trái cây" Việt Nam. Ảnh: @alexandramalko.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm