Những điều tuyệt đối không được làm khi cho trẻ ăn đậu phụ
Đang ngồi khóc lóc với mẹ thì anh trai về, tôi chột dạ sợ hãi ngờ đâu câu đầu tiên anh nói làm tôi giật mình sững sờ / Thấy chồng tăng ca về muộn, tôi nói đùa mấy câu thử anh, ai ngờ chồng khai tuột bí mật khiến tôi chết điếng
Theo Đông y, đậu phụ vị ngọt, tính lạnh, có công hiệu ích khí, hòa trung, sinh tân, giải độc; đậu phụ là món ăn có giá trị dinh dưỡng thường thấy trong bữa ăn của người Việt.
Tuy nhiên, không nên ăn nhiều đậu phụ để tránh những nguy hại đối với sức khỏe bản thân và người thân trong gia đình.
Gây thiếu I-ốtTrong đậu phụ có chứa saponins nếu ăn nhiều saponins được hấp thụ vào cơ thể một lượng lớn sẽ đào thải i-ốt, dẫn đến tình trạng thiếu i-ốt.
Dễ dẫn đến xơ vữa động mạchCác chế phẩm từ đậu nành có chứa nhiều Methionin (một loại α-axit amin), dưới tác dụng của chất xúc tác, Methionin có thể chuyển hóa thành Cystein.
Chất Cystein có thể làm tổn hại đến tế bào bên trong thành động mạch, khiến cho Cholesterol và Triglyceride (chất béo trung tính) lắng đọng trong thành động mạch dẫn đếnxơ vữa động mạch.
Khiến bệnh gout phát tácĐậu phụ chứa tương đối nhiều chất purine, đối với người bệnh gout việc đào thải purine thất thường và nồng độ axit uric trong máu cao, ăn nhiều đậu phụ dễ khiến bệnh gout phát tác.
Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở nam giớiĐậu phụ làm từ hạt đậu nành, có chứa isoflavone làm tăng lượng estrogen trong cơ thể. Nếu nam giới ăn đậu hàng ngày sẽ làm phá vỡ sự cân bằng hormone, giảm lượng tinh binh đáng kể.
Gây ra các vấn đề về tuyến giáp
Với người có vấn đề về tuyến giáp thì không nên ăn nhiều đậu phụ hoặc các sản phẩm đậu nành vì nó tác động đến sự cân bằng nội tiết.
Tăng nguy cơ ung thư vúTrong khi nhiều nghiên cứu được tiến hành để kiểm tra khả năng ngăn ngừa ung thư vú của đậu phụ, một nghiên cứu trên tạp chí American Journal of Clinical Nutrition (Mỹ) cho thấy hàm lượng isoflavone trong đậu phụ có thể gây đặc biệt nguy hiểm đối với bệnhung thư vú.
Ngăn ngừa hấp thụ chất khoángĐậu phụ có chứa axit phytic, liên kết với các chất khoáng như đồng, kẽm, canxi, magiê, do đó, nó ngăn ngừa đường ruột hấp thụ các chất dinh dưỡng.
Gây suy chức năng thận
Đậu phụ có hàm lượng nhỏ Nito, ăn nhiều đậu sẽ khiến thận phải làm việc nhiều hơn để lọc thải Nito, lâu dài sẽ gây suy thận.
Một số cơ sở sản xuất đậu vì lợi nhuận mà thêm các thành phần là: thạch cao, canxi sunfat hoặc canxi clorua khi chế biến đậu phụ làm gây hại tới cơ thể, dẫn đến một số bệnh như: suy gan, sỏi thận…
Đối với một số trường hợp như: Người già, người bị thiếu máu, sắt, bệnh gout…nên hạn chế ăn đậu.
Còn đối với người bình thường thì chỉ nên ăn 3 lần/tuần, mỗi lần khoảng 100 gr.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng mất được 5 năm, người phụ nữ lạ tìm đến muốn tặng tôi căn nhà và tiết lộ bí mật của anh
Đưa bạn trai về ra mắt, mẹ nhất quyết không đồng ý vì nhìn thấy thứ này trên cơ thể người yêu
Dù là người yêu hay là vợ, khôn ngoan thì đừng bao giờ hỏi đàn ông 3 câu này
Cuối tuần (2-3/11) cát tinh soi sáng: 4 con giáp thăng hoa sự nghiệp, tình duyên khởi sắc
Thứ bảy, ngày 2 tháng 11, ba con giáp may mắn nhất, dễ dàng có được sự giàu có
Mẹo cực hay rửa sạch xoong nồi bị cháy không cần tốn sức