Những đồ ăn, thức uống cần phải kiêng khi mắc bệnh thủy đậu
Thủy đậu là bệnh truyền nhiễm cấp tính, chủ yếu gặp ở trẻ em và dễ bùng phát thành dịch. Nguyên nhân là do virus Varicella-Zoster, có ái tính với tế bào da, niêm mạc và hệ thống thần kinh gây nên.
Bệnh thường lành tính, trừ trường hợp viêm não. Thủy đậu lây theo đường hô hấp, do virus trong nước bọt và dịch ở họng bệnh nhân phát tán ra môi trường xung quanh. Khi bệnh nhân ho, hắt hơi sẽ gây nhiễm cho những người khác chưa bị bệnh.
Bệnh thủy đậu là bệnh lý lành tính. Tuy nhiên, nếu không chữa trị đúng cách có thể để lại những biến chứng, tiêu biểu là bị sẹo lõm. Mặc dù, không thể ngừa hết tình trạng sẹo lõm, nhưng việc ăn kiêng đúng cách cũng là phương pháp giúp bạn ngừa bớt sẹo. Sau đây là những thực phẩm mà người bị bệnh thủy đậu cần tránh.
Sữa
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng ném 500 triệu yêu cầu tôi ở nhà, chưa kịp mừng thì mẹ đẻ gọi điện báo tin sốc!
Bi kịch của mẹ chồng tương lai: Hủy cưới vì tôi "vô sinh", 4 năm sau bật khóc nức nở trước cổng nhà tôi
Mẹ chồng âm mưu chiếm hết tài sản cho con riêng, tôi lạnh lùng tung ra bằng chứng khiến bà chết lặng
Ép mẹ chồng vay tiền mua nhà, tôi sốc nặng khi bà tiết lộ bí mật động trời
Không nên cho '3 thứ này' vào tủ lạnh, sẽ làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh và gây 'nguy hiểm', giờ bỏ ra cũng chưa muộn
Sống chung với mẹ chồng: 5 triệu tiền ăn mỗi tháng vẫn thiếu, tôi bất lực khi bị biến thành "nhân viên đi chợ"