Những đồ ăn, thức uống cần phải kiêng khi mắc bệnh thủy đậu
Thủy đậu là bệnh truyền nhiễm cấp tính, chủ yếu gặp ở trẻ em và dễ bùng phát thành dịch. Nguyên nhân là do virus Varicella-Zoster, có ái tính với tế bào da, niêm mạc và hệ thống thần kinh gây nên.
Bệnh thường lành tính, trừ trường hợp viêm não. Thủy đậu lây theo đường hô hấp, do virus trong nước bọt và dịch ở họng bệnh nhân phát tán ra môi trường xung quanh. Khi bệnh nhân ho, hắt hơi sẽ gây nhiễm cho những người khác chưa bị bệnh.
Bệnh thủy đậu là bệnh lý lành tính. Tuy nhiên, nếu không chữa trị đúng cách có thể để lại những biến chứng, tiêu biểu là bị sẹo lõm. Mặc dù, không thể ngừa hết tình trạng sẹo lõm, nhưng việc ăn kiêng đúng cách cũng là phương pháp giúp bạn ngừa bớt sẹo. Sau đây là những thực phẩm mà người bị bệnh thủy đậu cần tránh.
Sữa
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg
Khi chiên đậu phụ cho dầu nhiều sẽ 'lãng phí'! Hãy nhớ 2 mẹo này đậu phụ sẽ không bị vỡ hay dính chảo
Nhỏ một giọt dầu gió vào quần áo lúc đang ngâm, công dụng bất ngờ mà không loại bột giặt nào có được