Đời sống

Những kiểu người cần 'cạch mặt' rượu bia tuyệt đối nếu không sẽ nguy hiểm

Người bị gan nhiễm mỡ, huyết áp cao, sau chấn thương... cần kiêng rượu bia để không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Chăm sóc người bị suy tim như thế nào mới đúng? / Mẹo chăm sóc 'vùng chữ T' trên mặt đúng cách

Người bị gan nhiễm mỡ

6 nhóm người cần kiêng rượu bia tuyệt đối không sẽ nguy hiểm

Người bị gan nhiễm mỡ cần hạn chế rượu bia.

Người bị gan nhiễm mỡ uống bia rượu sẽ làm tăng áp lực lên gan. Uống bia sẽ làm tăng gan nhiễm mỡ, dễ dẫn đến xơ gan... làm suy giảm nghiêm trọng sức khỏe gan. Do đó, những người mắc bệnh gan không nên uống bia.

Người đang phục hồi sau chấn thương

Não bộ của chúng ta rất nhạy cảm. Ngay cả uống một chút rượu nhẹ cũng có thể làm chậm quá trình phục hồi và làm gián đoạn giấc ngủ, học tập và chức năng tình dục. Một số người nói rằng, rượu ảnh hưởng đến họ nhiều hơn sau khi bị chấn thương não.

Người sau khi đột quỵ

Rượu có thể tác động tiêu cực đến các tác dụng của thuốc điều trị sau đột quỵ. Đột quỵ cũng có thể khiến bạn nhạy cảm hơn với các tác động của rượu như các vấn đề về giấc ngủ, thăng bằng và nói chậm.

 

Bệnh tim mạch vành

Khi mắc các bệnh liên quan tới tim mạch, đặc biệt là bệnh tim mạch vành, bạn không nên uống rượu nữa. Bệnh tim mạch vành là một bệnh tim tương đối nghiêm trọng, các triệu chứng rõ ràng của bệnh nhân thường là đau thắt ngực, rối loạn nhịp tim và khó thở. Do đó, cần phải kịp thời cải thiện tình trạng hẹp và tắc nghẽn động mạch vành thông qua chế độ điều trị hợp lý và ngăn ngừa bệnh gia tăng.

Nếu có uống rượu vào thời điểm này, các chất cồn sẽ gây kích thích tim và làm tim đập nhanh hơn, điều này làm tình trạng tệ hơn hoặc thậm chí có thể cướp đi mạng sống người bệnh. Do đó, bệnh nhân mắc bệnh tim mạch vành cần hết sức chú ý đến tính hợp lý của chế độ ăn uống và giảm lượng rượu uống vào.

Huyết áp cao

Người huyết áp cao nên kiêng bia rượu. Bởi vì bia có thể làm tăng huyết áp, dễ gây đột quỵ, đe dọa tính mạng, sức khỏe và gây ra những biến chứng nguy hiểm.

 

Người có axit uric cao, mắc bệnh gout

Bia có nguyên liệu chính là lúa mạch, chứa canxi, axit oxalic và nucleotide purine làm tăng đáng kể lượng axit uric trong nước tiểu. Vì thế mà bia có thể dẫn đến nguy cơ hình thành sỏi mật, sỏi thận và gây bệnh gout trong cơ thể.

Bia, rượu đều là các chất kích thích, không có nhiều ảnh hưởng khi sử dụng lượng nhỏ nhưng nếu dùng thường xuyên và liên tục thì rất có hại cho sức khỏe và gây ra nhiều căn bệnh nan y khó chữa.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm