Đời sống

Những loại cây "đuổi" gián tốt hơn bình xịt gấp trăm lần, nhà nào chưa có nên "tậu" ngay

Những loại cây rất dễ trồng, có công dụng đuổi gián tốt mà còn mang lại mùi hương dễ chịu cho căn nhà.

Mẹo lột vỏ khoai tây siêu nhanh và sạch không phải ai cũng biết / 5 phút với mẹo này, bồn cầu được khử mùi hôi sạch bong như mới

Bạc hà mèo

Theo Ehow, nghiên cứu năm 1990 của Đại học Iowa (Mỹ) cho thấy mùi hương của bạc hà mèo có thể xua đuổi gián hiệu quả gấp 100 lần so với DEET, chất thường được tìm thấy trong các loại thuốc đuổi côn trùng.

Bạn có thể trồng một chậu bạc hà mèo trong nhà hoặc dùng lá khô, bỏ vào túi, treo ở những nơi gián hay qua lại.

Một cách khác là pha một cốc trà từ cây bạc hà sấy khô, rồi phun dung dịch này ở những nơi gián thường xuất hiện.

loai-cay-duoi-gian-01Ảnh minh họa

Húng quế

Húng quế có khả năng xua đuổinhiều loại côn trùng. Bạn có thể trồng chúng trong chậu đặt ở cửa nhà và những khu vực ngoài trời trong khuôn viên nhà mà bạn hay đến thư giãn và giải trí.

Bạn cũng thể sử dụngtinh dầu húng quếđể tự tạo ra một loại thuốc chống côn trùng hiệu quả.

Hoa cúc

Hương thơm của các loại hoa cúc có thể xua đuổinhiều loại côn trùng thường xuyên xuất hiện trong nhà trong đó có muỗi, kiến, gián. Bạn có thể đặt một chậu nhỏ hoa cúc trong phòng khách, phòng bếp.

 

loai-cay-duoi-gian-02Ảnh minh họa

Hương thảo

Hương thảo có thể đuổi muỗi và một số loài côn trùng gây hại. Hương thảo có mùi hương nồng, có thể dùng để nấu ăn, nhưng côn trùng lại rất khó chịu với mùi này.

Bạn có thể nấu một phần nước và một phần hương thảo trong 30 phút, sau đó chiết lấy nước và dùng nước này để xịt vào không khí sẽ giúp nhà cửa thơm mát, đuổi con trùng.

Bạn có thể đặt chậu cây hương thảo tại bệ cửa sổ, gần bể cá, hoặc ở những nơi ẩm thấp, nơi các loại côn trùng thường xuất hiện.

Kinh giới

 

Mùi của cây kinh giới không chỉ đuổi muỗi mà còn đuổi gián. Vì vậy, bạn hãy trồng một chậu kinh giới trong nhà để đuổi côn trùng gây hại.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm