Đời sống

Những loại rau củ khiến chị em tăng cân không kém gì thịt

Bạn sẽ rất bất ngờ khi biết những loại rau củ này lại là "thủ phạm" gây tăng cân.

5 biểu hiện cảnh báo cơ thể thiếu hụt canxi nghiêm trọng, kiểm tra ngay xem bạn có dấu hiệu nào không / 4 loại rau củ quả tuyệt đối không nên ăn, kẻo rước độc tố nhập viện có ngày

Bí đỏ

Bí đỏ có thể khiến bạn tăng cân dễ dàng vì nó rất giàu tinh bột. Chất này sẽ được chuyển hóa thành glucose. Trong khi đó, glucose lại là nguyên liệu chính mà cơ thể dùng để chuyển hóa thành chất béo và lưu trữ chúng dưới dạng mỡ trong cơ thể.

Ảnh minh họa.

Do đó, ăn nhiều thực phẩm chứa tinh bột hoặc đường glucose sẽ khiến bạn tăng cân.

Khoai lang, khoai tây, khoai mỡ

Các loại củ này đều chứa lượng tinh bột lớn, cao hơn 5 lần so với những loại rau thông thường khác.

Cụ thể, cứ 100 gram khoai tây thì lượng calo là 93 và tinh bột chiếm 25%. Ăn một củ khoai to tương đương với một bát cơm. Trong khi đó, 100 gram khoai lang có chứa 86 calo và lượng tinh bột chiếm từ 20% đến 28%.

 

nhung-loai-rau-cu-lam-tang-can-khong-kem-gi-thit-01

Khoai mỡ có lượng calo thấp hơn (100 gram cung cấp 57 calo), tuy nhiên hàm lượng tinh bột lên tới 45,7% và chứa mannan nở ra gấp 80 đến 100 lần sau khi hấp thụ nước, mang lại cảm giác no.

Khi ăn những loại củ này, bạn cần chú ý đến phương pháp chế biến. Trong quá trình chiên rán hoặc xào, lượng nước trong thực phẩm giảm đi và khiến chúng vô tình hút nhiều dầu mỡ hơn. Điều này không hề có lợi cho những người muốn giảm cân.

Do đó, phương pháp chế biến thích hợp nhất với các loại củ giàu tinh bột này là hấp hoặc luộc.

Ngô

Ngô cũng là thực phẩm giàu tinh bột. Như chúng ta đã biết, ăn nhiều thực phẩm chứa tinh bột là nguyên nhân khiến chúng ta tăng cân. Tinh bột trong ngô có khả năng hút chất béo, dầu mỡ trong quá trình chế biến và có thể khiến bạn tăng cân.

 

Cà tím, đậu đũa

nhung-loai-rau-cu-lam-tang-can-khong-kem-gi-thit-03

Đây là những loại rau có khả năng hấp thụ nhiều dầu trong quá trình nấu nướng. Như vậy, bạn sẽ vô tình nạp thêm nhiều chất béo vào cơ thể.

Cà tím tương đối mềm, chứa nhiều nước. Khi nấu, lượng nước bốc hơi nhanh và chất béo có cơ hội xâm nhập.

Trong khi đó, quả đậu có nhiều lỗ bên trong và dầu mỡ có thể len lỏi vào đó.

Việc ăn những loại rau củ hút nhiều dầu như vậy là một trong những trở ngại lớn khiến bạn khó giảm cân.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm