Đời sống

Những loại rau gia vị là thuốc kháng sinh tự nhiên trong bếp nhà bạn

Những loại rau gia vị là thuốc kháng sinh tự nhiên trong bếp - các bạn hãy chú ý nhé.

Đặt trứng ở cánh cửa tủ lạnh là sai lầm kinh điển khiến cho trứng nhanh hỏng, mất sạch chất dinh dưỡng / 4 loại thực phẩm bổ với người lớn nhưng trẻ ăn nhiều sẽ gây dậy thì sớm, cha mẹ không biết sẽ hại con

nhung-loai-rau-gia-vi-la-thuoc-khang-sinh-tu-nhien
Ảnh minh họa.

Không chỉ là những loại rau gia vị giúp cho bữa ăn thêm phần thơm ngon hấp dẫn mà những loại rau này còn là thuốc kháng sinh tự nhiên bảo vệ cho sức khỏe của bạn và gia đình.

Rau kinh giới

Rau kinh giới chứa hai hoạt chất gọi là thymol và carvacrol, có tính chất kháng khuẩn và kháng nấm. Những thành phần này được đặc biệt tốt cho da, vì chúng giết chết các vi khuẩn gây nhiễm trùng da. Dầu từ lá kinh giới có tính kháng khuẩn cao.

Húng quế

Húng quế gần giống với kinh giới, vì chúng có họ hàng với nhau, húng quế cũng chứa một số đặc tính kháng sinh. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng húng quế giúp điều trị một số chủng vi khuẩn đã phát triển khả năng kháng thuốc và nó đặc biệt hiệu quả trong việc điều trị một loại vi khuẩn truyền nhiễm cụ thể gây nên tiêu chảy.

 

Cây hẹ

Đông y gọi hẹ là cửu thái, khởi dương thảo, có vị cay, tính ấm, bổ dương, tán huyết, giải độc, cầm máu, tiêu đờm… Đông y Trung Quốc cho cây hẹ là bài thuốc trợ tiêu hóa rất tốt. Người châu Âu và châu Mỹ cũng sử dụng hẹ làm gia vị trong món salad với tên gọi “tỏi thơm” để tránh tình trạng đầy bụng, ợ hơi và trị tiêu chảy vì có chất kháng sinh mạnh.

Một số loại gia vị khác cũng là kháng sinh tự nhiên

Nghệ

Bên cạnh hương vị và màu sắc bắt mắt của mình, nghệ còn được biết đến vì lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe con người khi gia vị này giúp tiêu diệt vi khuẩn một cách đáng kể. Để tối ưu hóa công dụng của nghệ, người xưa thường trộn nghệ với mật ong và bôi hỗn hợp này lên những vùng da bị nhiễm khuẩn.

 

nhung-loai-rau-gia-vi-la-thuoc-khang-sinh-tu-nhien-1
Ảnh minh họa.

Ớt habanero

Theo khoa học, loại ớt này có thể ức chế bốn loại khác nhau của các vi khuẩn gây bệnh từ thực phẩm. Chúng chứa nhiều hợp chất capsaicin giúp lưu thông khí huyết, thông tắc khi bị viêm xoang và chống các loại virut gây cảm cúm rất hữu hiệu.

Hành tây

Hành tây được coi là một loại kháng sinh mạnh, có tác dụng chống nhiễm khuẩn đường hô hấp, giúp các vết thương và vết bỏng mau lành. Chiết xuất hành tây có tính kháng khuẩn chống nấm hiệu quả.

Trong hành tây có allicin - một hợp chất lưu huỳnh tạo nên mùi hăng, cùng các dưỡng chất khác như vitamin C, a xít amin cystein và các chất chống oxy hóa khác giúp chống viêm, tăng cường miễn dịch và ngăn ngừa các bệnh đường hô hấp hiệu quả.

 

Gừng

Nghiên cứu cho thấy gừng có đặc tính kháng nấm và kháng khuẩn, ngăn ngừa bệnh tật hữu hiệu quả. Trong thực tế, có bằng chứng cho thấy gừng thậm chí còn mạnh hơn một số loại thuốc kháng sinh.

rau gia vị, thuốc kháng sinh tự nhiên, rau gia vị là thuốc kháng sinh tự nhiên, thuốc kháng sinh.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm