Những loại rau nhúng vào nồi lẩu chẳng khác gì "tẩm độc", đừng dại ăn thử
Những thực phẩm vàng tốt cho mắt của bạn, nhất là loại thứ 3 / 10 thực phẩm không nên ăn khi bạn đang đói bụng
Lẩu hải sản không ăn cùng thực phẩm chứa vitamin C
Cà chua không cho vào lẩu hải sản. Khi ăn cùng các loại thực phẩm nhiều vitamin C như cà chua, khoai lang... vì asen pentavenlent có trong hải sản này sẽ chuyển hóa trở thành asen trioxide (dân gian thường gọi là thạch tín), có thể gây ngộ độc thạch tín cấp tính, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.
Lẩu bò không nên ăn kèm rau mùng tơi
Trong Đông y, thịt bò có tính ôn (ấm) trong khi đó rau mồng tơi lại có tính hàn, vị chua, trơn nhầy… Sự kết hợp này có thể khiến người ăn bị đau bụng, nhẹ thì đầy bụng khó tiêu, nặng thì gây táo bón, rất khó chịu.
Khi ăn lẩu thịt dê tuyệt đối tránh không ăn kèm giấm
Kết hợp kiểu này sẽ phá hủy hoặc làm giảm bớt những thành phần dinh dưỡng quý nhất ở thịt dê.
Lẩu gà không dùng rau kinh giới
Rau kinh giới "kỵ" thịt gà. Theo Đông y, ăn hai thứ này chung với nhau gây ra chứng chóng mặt, ù tai hoặc run rẩy toàn thân, ngứa ngáy vùng đầu não.
Cách chọn rau phù hợp với từng món lẩu
Bạn cần chọn những loại rau đi kèm để phù hợp với từng món lẩu khác nhau, như sau:
- Lẩu riêu cua: Nên ăn kèm với rau sống, hoa chuối thái mỏng…
- Lẩu ốc: Rau tía tô thái nhỏ, rau muống chẻ, đậu phụ…
- Lẩu vịt: Rau ngổ, rau muống…
- Lẩu gà: Rau cải xanh, bắp chuối, rau muống, ngải cứu…
- Lẩu bò: Dứa, chuối xanh, rau cải thảo, rau cải ngọt, cải thìa…
- Lẩu hải sản: Hành tươi, dứa, các loại rau thơm, rau muống, rau cần, cải ngồng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 8/2/2025 của 12 con giáp: Ngọ tài lộc dồi dào, Tỵ gặp vận xui
4 con giáp may mắn nhất ngày 8/2/2025 (Tức 11 tháng Giêng âm lịch)
Mê mẩn trước vẻ đẹp của rừng hoa mận tại Mộc Châu
Cúm A hoành hành đáng sợ, bác sĩ nhấn mạnh trẻ có bệnh lý này dễ gặp biến chứng nguy hiểm
Từ ngày 8/2, 3 con giáp sẽ gặp vận may đỉnh cao, tuy nhiên 1 con giáp sau cần lưu ý 1 điều tránh xui
Loại gia vị nổi tiếng toàn cầu mà Việt Nam sở hữu, đắt đỏ thứ 3 thế giới, ai nếm thử cũng mê mẩn