Đời sống

Những loại thực phẩm bà bầu nên tránh

Một chế độ dinh dưỡng cân bằng, khoa học trong thời gian mang thai sẽ đóng vai trò quyết định đến sức khỏe của bà mẹ và thai nhi. Điểm qua những loại thực phẩm bà bầu nên tránh để có một thai kỳ khỏe mạnh.

Những thực phẩm đại kỵ với thịt lợn, tránh kết hợp chung kẻo ‘sinh độc’ / Cảnh giác những loại thực phẩm dễ gây ngộ độc trong ngày nắng nóng

nhung loai thuc pham ba bau nen tranh hinh anh 1
Thực phẩm nhiều chất chua: Chất chua (axit) được hấp thụ bởi người mẹ trong thời kỳ đầu mang thai dễ bị tích lũy trong bào thai, ảnh hưởng đến việc sinh trưởng và phát triển bình thường của thai nhi, đồng thời dẫn đến đột biến gen, thai dị dạng. Ảnh minh họa
nhung loai thuc pham ba bau nen tranh hinh anh 2
Lạm dụng thuốc bổ: Khi mang thai, lượng máu trong hệ thống tuần hoàn của cơ thể tăng rõ rệt, tim làm việc nhiều hơn, huyết quản trong tử cung, vách âm đạo và ống dẫn trứng luôn trong trạng thái sung huyết. Phụ nữ mang thai thường xuyên uống nhiều loại thuốc như thuốc bổ, nhân sâm, lộc nhung khiến cho nội tiết mất cân đối, thậm chí còn sảy thai hoặc thai bị chết lưu. Ảnh minh họa
nhung loai thuc pham ba bau nen tranh hinh anh 3
Ăn chay dài ngày: Có một số phụ nữ trong thời kỳ mang thai muốn có thân hình gọn gàng, thon thả, hoặc một số người vì điều kiện kinh tế hạn chế, thường ăn chay dài ngày, làm ảnh hưởng đến thai nhi. Theo các nhà y học, nếu thời kỳ mang thai không chú ý dinh dưỡng sẽ không cung cấp đủ protein cho thai nhi, số tế bào não của thai giảm, ảnh hưởng đến trí lực của trẻ sau này.
nhung loai thuc pham ba bau nen tranh hinh anh 4
Trứng sống hoặc trứng trần: Thai phụ nên tránh trứng sống vì nguy cơ nhiễm vi khuẩn salmonella. Salmonella bên trong trứng chưa chín có thể đi qua nhau thai và gây nhiễm trùng nghiêm trọng hoặc tử vong ở thai nhi. Ảnh minh họa
nhung loai thuc pham ba bau nen tranh hinh anh 5
Thức ăn nhiều dầu mỡ: Nhiều nghiên cứu y học cho thấy, ung thư vú và ung thư cổ tử cung đều có khuynh hướng di truyền trong gia đình. Nếu phụ nữ mang thai ăn nhiều mỡ trong thời gian dài, con cái sau này sẽ có nhiều nguy cơ ung thư sinh dục. Ảnh minh họa
nhung loai thuc pham ba bau nen tranh hinh anh 6
Đồ ngọt: Ở phụ nữ mang thai chức năng thải đường của thận sẽ giảm ở những mức độ khác nhau, nếu đường trong máu quá cao, thận sẽ làm việc quá tải và không có lợi cho sức khỏe. Lượng đường hấp thụ quá nhiều sẽ làm suy yếu khả năng miễn dịch của cơ thể, dẫn đến giảm khả năng kháng bệnh nên dễ mắc bệnh và nhiễm virus. Ảnh minh họa
nhung loai thuc pham ba bau nen tranh hinh anh 7
Cà phê: Hiệp Hội Phụ nữ mang thai Hoa Kì khuyến cáo bạn nên tránh caffeine trong 3 tháng đầu tiên của thai kì để giảm khả năng bị sảy thai và theo nguyên tắc chung, không nên uống quá 200mg caffeine mỗi ngày trong thời gian mang thai. Ảnh minh họa
nhung loai thuc pham ba bau nen tranh hinh anh 8
Cá biển: Thai phụ nên tránh các loại cá biển có nguy cơ chứa hàm lượng thủy ngân cao (cá mập, cá kiếm, cá thu,...). Thủy ngân dùng trong thời gian dài khi mang thai có thể gây ra các tổn thương cho não và thai chậm phát triển. Ảnh minh họa
nhung loai thuc pham ba bau nen tranh hinh anh 9
Giá đỗ: Thai phụ nên kiêng ăn giá đỗ hoàn toàn nếu có hệ miễn dịch yếu hoặc đang mắc các bệnh thai kỳ, nhiễm khuẩn trước đó để phòng tránh bệnh truyền nhiễm do thực phẩm này gây nên. Không nên ăn giá đỗ khi đang đói, hàm lượng vitamin C có trong giá đỗ không tốt cho dạ dày dễ gây mệt mỏi, đau nhức cơ bắp. Ảnh minh họa.
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm