Những loại thực phẩm dù yêu thích cũng phải tránh xa
Cà chua giúp kiểm soát huyết áp cao / 17 thực phẩm ngăn ngừa ung thư vú, giúp vòng 1 khỏe đẹp
Một số nghiên cứu cho thấy natri benzoate cực kỳ có hại cho cơ thể. Các nhà khoa học chứng minh rằng nó có thể phá huỷ các ty thể, trung tâm kiểm soát DNA của chúng ta.
Một hóa chất khác gần với natri benzoate trong tự nhiên và cũng có hại là kali benzoate, và nó có thể được tìm thấy trong một số sản phẩm tại cửa hàng tạp hóa như ô liu đóng hộp, dưa chua, nước trộn salad, nước ép và si-rô.
Nếu bạn thấy các thành phần có hại này trên các nhãn hàng sản phẩm thì tuyệt đối đừng mua nó.
Bánh kem, cà phê kem
Trong cà phê kem có chứa Titanium dioxide,nó có thể gây viêm ruột, tổn thương gan và mô ở chuột, làm giảm trí nhớ của người lớn dưới 45 tuổi.
Titanium dioxide được sử dụng trong thực phẩm như là chất tạo đục, màu cho sản phẩm có đường, bánh kẹo, kẹo cao su, kem đánh răng, những sản phẩm thấp và không có chất béo như cà phê kem, phô mai, bánh nướng.
Chất hoá học này nghe có vẻ quen thuộc, thật ra đây là một thành phần phổ biến trong các loại kem chống nắng hiện nay.
Nhưng tại sao bạn lại không nên ăn thực phẩm có chứa chất này? Các nhà khoa học khuyến cáo rằng, nó có thể gây viêm ruột, tổn thương gan và mô ở chuột, làm giảm trí nhớ của người lớn dưới 45 tuổi.
Bánh cheetos
Cheetos được tạo ra bởi màu nhân tạo Vàng 6, loại màu này là sản phẩm dầu mỏ, có thể khiến người dùng mắc bệnh ung thư.
Cheetos là thương hiệu snack danh giá được ưa chuộng tại các nước thuộc khu vực châu Mỹ và châu Âu. Cheetos hấp dẫn trẻ nhỏ bởi những miếng snack màu da cam kèm vị bơ thơm lừng. Tuy nhiên, màu sắc của sản phẩm này được tạo ra bởi màu nhân tạo Vàng 6. Loại màu này là sản phẩm dầu mỏ, có thể khiến người dùng mắc bệnh ung thư. Ngoài ra, hương vị bơ trong Cheetos được tạo ra bởi các chất hóa học như methyl benzoat và ethyl methylphenidate.
Soda ăn kiêng
Nước soda ăn kiêng có chất làm ngọt nhân tạo dễ gây béo phì và dễ gây hội chứng rối loạn chuyển hóa. Ngoài ra, một nghiên cứu trên tạp chí Kiểm soát bệnh béo phì (Mỹ) theo dõi 3.700 người trong 8 năm cho thấy, những người tiêu thụ chất ngọt nhân tạo dễ tăng cân nhanh. Dù không chứa đường hay calorie nhưng vẫn khiến vòng 2 tăng lên vì các chất hóa học trong đó. Thêm vào đó là nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, nó sẽ làm tăng nguy cơ đột quỵ và nhồi máu cơ tim.
Ngoài ra, uống soda ăn kiêng cũng làm tăng nguy cơ mắc trầm cảm. Một cuộc khảo sát với 263.925 người trưởng thành tại Mỹ cho thấy, những người uống soda nói chung và soda ăn kiêng nói riêng đều có khả năng bị trầm cảm cao hơn 30%, so với người bình thường ít hoặc không sử dụng.
Sô cô la nhân tạo
Siro sô cô la có chứa chất hóa học polysorbate 60 (hoặc polyoxyetylen- (20) -sorbitan monostearate)sẽ gây ra một số bệnh hiểm nghèo ở động vật và con người.
Những thứ như topping sô cô la nhân tạo, sirô sô cô la, và topping không sữa có chứa chất hóa học polysorbate 60 (hoặc polyoxyetylen- (20) -sorbitan monostearate).
Đây là sự kết hợp có hại của dầu cọ, dầu ngô và một loại dầu không bao giờ bị chua. Những chất này được chứng minh sẽ gây ra một số bệnh hiểm nghèo ở động vật và con người.
Có một mẹo nhỏ là bạn đừng nên mua các thực phẩm được trưng bày tại các lối đi ra vào ở các cửa hàng tạp hoá, vì các thực phẩm đó thường không có lợi cho sức khoẻ và không được nhiều người sử dụng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Người xưa dặn ở đời có 4 cái 'ngu', vậy cái nào là ngu nhất?
Hai lỗ trên phích cắm điện dẹt dùng để làm gì?
Có cần rút phích cắm nồi cơm điện sau khi cơm chín hay không: Câu trả lời thật bất ngờ!
“Trong nhà có ba linh vật, gia đình thịnh vượng”, gia đình bạn có bao nhiêu linh vật trong ba vật này?
8 tuyệt chiêu làm sạch đồ dùng thủy tinh, pha lê, hiệu quả ngay từ lần đầu
Muỗi sợ nhất cái này, chỉ cần bạn đặt một cái ở nhà, thì dù không đốt nhang muỗi cũng không thấy một con muỗi nào