Đời sống

Những lợi ích quý giá của củ cải trắng với sức khỏe con người

Dưới đây là những lợi ích quý giá của củ cải trắng mà bạn không thể bỏ qua.

Mua dưa hấu không cần gõ vào vỏ, nhìn đúng điểm này đảm bảo chọn được quả ngọn ngọt / Thạch rau câu từ... vảy cá gây sốt trên Tik Tok, tưởng khó ăn hóa ra lại ngon bất ngờ

Giải độc cơ thể

Củ cải trắng từ lâu đã được biết đến như một bài thuốc lợi tiểu hoàn toàn thiên nhiên. Các thành phần có trong củ cải trắng kích thích việc đi tiểu, giúp cho thận sạch sẽ và hoạt động ở mức độ cao, kích thích loại bỏ độc tố, chất béo,… thông qua việc đi tiểu.

Cải thiện hệ tiêu hóa

Nước ép củ cải trắng đã được chứng minh là có chứa các enzym tương tự như trong hệ tiêu hóa của con người, bao gồm amylase và esterase. Các enzym này giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả khi gặp phải các carbohydrate phức tạp, protein hay chất béo. Từ đó, củ cải trắng sẽ giúp ngăn ngừa táo bón và tăng hiệu quả hấp thu chất dinh dưỡng.

Ngăn ngừa ung thư

cu-ci-trng163625688-100037
Ảnh minh họa.

Củ cải trắng không chỉ có hàm lượng chất dinh dưỡng cao mà còn chứa một số hợp chất phenol có tác dụng chống oxy hóa, đã được chứng minh là làm giảm các loại ung thư khác nhau, đặc biệt là ở dạ dày. Nitrosamine là hợp chất đặc biệt được tìm thấy trong củ cải trắng, có khả năng ngăn ngừa sự phát triển và lan truyền của các chất gây ung thư.

Bệnh tiểu đường

Củ cải nhiều chất xơ, có lợi cho những người mắc bệnh tiểu đường. Củ cải xanh cũng chứa một chất chống oxy hóa là axit alpha-lipoic, có thể làm giảm lượng đường trong máu, tăng độ nhạy cảm insulin ở bệnh nhân tiểu đường.

Tiêu hóa

Cũng nhờ giàu chất xơ và nhiều nước nên ăn củ cải sẽ ngừa táo bón, hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Lưu ý khi ăn củ cải

Tránh chiên lẫn với thịt xông khói hoặc mỡ lợn. Không chiên quá chín khiến củ cải bị đắng.

Những người đang dùng thuốc làm loãng máu như coumadin hoặc warfarin nên tránh ăn nhiều thức ăn có chứa vitamin K vì nó khiến quá trình đông máu nhanh hơn.

Nước củ cải có chứa nitrate, bảo quản không đúng cách có thể tích tụ vi khuẩn, chuyển nitrat thành nitrit có hại cho sức khỏe.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC