Đời sống

Những lợi ích tuyệt vời của lá đu đủ, rất ít người biết mà tận dụng

Lá đu đủ có vị cay, đắng và được sử dụng như một vị thuốc để chữa nhiều bệnh.

5 tác hại khôn lường tới sức khỏe nếu bạn ngủ ngay sau khi ăn trưa / 3 loại rau ‘trường thọ’, ăn càng sớm càng thọ lâu, cực kì có lợi cho sức khỏe

Lá đu đủ có vị cay, đắng, chứa nhiều vitamin A, B, C, D, E và canxi tốt cho sức khỏe. Loại lá này được sử dụng trong nhiều bài thuốc trị bệnh khác nhau.

Giúp phụ nữ giảm đau trong ngày "đèn đỏ"

Dùng trà hoặc thuốc sắc làm từ lá đu đủ có thể trị các triệu trứng của hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS) như đau đầu, đung bụng, khó tiêu, buồn nôn...

Bạn có thể lấy một chiếc lá đu đủ, thêm me và muối, bỏ vào nồi nước đun sôi. Lọc lấy phần nước để nguội và uống cũng giúp giảm bớt khó chịu trong ngày "đèn đỏ".

Chống ung thư

Một số nghiên cứu gần dây chỉ ra rằng, đu đủ có đặc tính chống ung thư, tăng cường khả năng miễn dịch, giúp phòng ngừa một số bệnh như ung thư cổ tử cung, ung thư vú, tuyến tụy, gan và ung thư phổi.

Lá đu đủ có nhiều công dụng chữa bệnh.

Lá đu đủ có nhiều công dụng chữa bệnh.

Chống sốt rét

Sốt rét là bệnh truyền nhiễm do ký sinh trùng Plasmodium gây ra. Theo một nghiên cứu, sử dụng lá đu đủ hằng ngày có thể giúp tăng các tế bào hồng cầu và giảm số lượng ký sinh trùng trong cơ thể bệnh nhân bị sốt rét.

Ngăn ngừa sốt xuất huyết

Nước ép lá đu đủ là một trong những phương pháp truyền thống dùng để chữa bệnh sốt xuất huyết. Theo một nghiên cứu, chiết xuất từ lá đu đủ có khả năng hạ sốt và làm tăng số lượng tiểu cầu ở người bệnh sốt xuất huyết.

Giải độc cơ thể

 

Lá đu đủ có chứacác chất phytochemical như flavonoid và alkaloids cùng với các enzyme như papain có tác dụng giải độc, bảo vệ gan và thận khỏi tình trạng viêm nhiễm.

Kích thích mọc tóc

Lá đu đủ chứa các chất chống oxy hóa như beta-carotene, vitamin A, C, enzyme papain giúp điều trị những vấn đề về tóc như gàu, rụng tóc, kích thích mọc thêm tóc và làm chúng trở nên bóng mượt.

Hỗ trợ hệ tiêu hóa

Lá đu đủ có chứa các enzyme nhưpapain, protease và chymopapain hỗ trợ protein và tiêu hóa carbohydrate. Từ đó giúp giảm tình trạng táo bón,hội chứng ruột kích thích, ợ nóng, đầy hơi và các vấn đề tiêu hóa khác.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm