Đời sống

Những lý do nên ăn thực phẩm màu đỏ, không phải ai cũng biết

DNVN – Thực phẩm màu đỏ tự nhiên không chỉ bắt mắt mà còn chứa nhiều dưỡng chất quan trọng, vô cùng tốt cho sức khỏe.

Chăm sóc da cho chị em U30 dễ dàng hơn với các cách sau / Bữa tối đủ chất với món lagu sườn non ngon đúng điệu

Những thực phẩm có màu đỏ thường chứa nhiều thành phần dinh dưỡng quan trọng như: vitamin A, B, C; chất chống oxy hóa, chất xơ,… Có tác dụng ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, đột quỵ, tăng sức đề kháng, bảo vệ mắt và da, hạn chế sự phát triển của các gốc tự do.

Thực phẩm màu đỏ tự nhiên có nhiều dưỡng chất quan trọng, tốt cho sức khỏe.

Những thực phẩm màu đỏ tự nhiên nên sử dụng:

1. Dâu tây

Vitamin C, K, cùng hàm lượng folate, kali có nhiều trong dâu tây giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, làm giảm lượng cholesterol xấu và hỗ trợ lưu lượng máu đến tim.

2. Cà chua

Cà chua chứa nhiều khoáng chất và nguyên tố vi lượng, giàu vitamin A, B1, B6, và C. Những chất này giúp chống lại quá trình lão hóa, giảm nguy cơ mắc ung thư, tốt cho hệ tim mạch.

3. Cà rốt

Chất pectin và caroten có trong cà rốt giúp chuyển hóa thành vitamin A, hỗ trợ tăng cường thị giác, điều hòa nhu động ruột, đào thải chất độc trong hệ tiêu hóa.

4. Táo đỏ

Giàu chất chống oxy hóa, chất xơ và flavonoid. Táo có tác dụng bổ sung máu, tăng cường một lượng nhỏ tế bào hồng cầu trong máu. Hỗ trợ hệ tiêu hóa, giảm cân và ngăn ngừa táo bón.

5. Lựu

Trong lựu có chứa lượng lớn các chất flavonoids, polyphenols và chất chống oxy hóa. Giúp ngăn ngừa ung thư, bảo vệ sức khỏe tim mạch, tăng cường trí nhớ ở người cao tuổi.

6. Đậu đỏ

Chất xơ, kẽm, vitamin B có trong đậu đỏ giúp hỗ trợ sức khỏe sinh sản, chữa lành vết thương, bảo vệ sức khỏe tim mạch, giảm huyết áp, hạ thấp mức cholesterol xấu LDL, ngăn ngừa lão hóa.

7. Củ dền

Hợp chất nitrogen hay còn gọi là betaine có nhiều trong củ dền, giúp thư giãn tinh thần vì kích thích quá trình tổng hợp serotonin, ngăn ngừa mệt mỏi, tăng cường chức năng gan, giảm mỡ.

8. Bí đỏ

Chứa lượng lớn beta carotene giúp chuyển hóa thành vitamin A và các chất physterol, axit béo omega 3, omega 6, lutein và zeaxanthin. Có tác dụng bảo vệ mắt, ngăn ngừa đục thủy tinh thể và làm chậm sự phát triển của thoái hóa điểm vàng. Ngoài ra, những dưỡng chất trong bí đỏ còn giúp làm giảm lượng cholesterol xấu, ngăn ngừa bệnh tim mạch và huyết áp, tăng cường hệ miễn dịch,…

Có thể bạn quan tâm
Trâm Anh (Theo Health Digezt)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC