Đời sống

Những mẫu đồng hồ được khao khát nhất thế giới

Đằng sau số tiền lập kỷ lục của các thương hiệu lớn, những mẫu đồng hồ này còn mang trên mình câu chuyện riêng.

Những loại cây có đặc tính chữa bệnh nên trồng trong nhà / Những ý tưởng thú vị giúp bạn “sống ảo” tại nhà trong mùa dịch

Mẫu đồng hồ được khao khát nhất - Hình 1

Mẫu Grandmaster Chime Ref. 6300A-010 của Patek Philippe được chế tác để kỷ niệm 175 năm thành lập thương hiệu. Đây là chiếc đồng hồ đeo tay phức tạp nhất từng được chế tạo của hãng. 20 chức năng nổi bật trên 2 mặt số là minh chứng cho sự thành thạo lâu đời của Patek Philippe trong lĩnh vực chỉnh giờ. Ảnh: Oracle Time.

Mẫu đồng hồ được khao khát nhất - Hình 2

Grandmaster Chime Ref. 6300A-010 được bán với mức tiền trên 31 triệu USD tại phiên đấu giá từ thiện của Christies vào ngày 9/11/2019. Nó trở thành đồng hồ đắt nhất từng được bán. Ảnh: Swisswatches Magazine.

Mẫu đồng hồ được khao khát nhất - Hình 3

Jacob & Co. nổi tiếng với việc chế tạo ra những chiếc đồng hồ đắt tiền đến điên cuồng. Nhiều sản phẩm của hãng được bán lẻ cho những người giàu có và nổi tiếng với giá hàng triệu USD. Theo GQ, “ông trùm” của những món đồ xa xỉ đó là đồng hồBillionaire. Kể từ khi được giới thiệu vào năm 2015, Billionaire trở nên nổi tiếng là chiếc đồng hồ được nhiều người thèm muốn với mức giá vượt qua 18 triệu USD. Ảnh: Robb Report.

dong ho dat nhat anh 4

Billionaire II được bọc trong 177,11 carat của 325 viên kim cương hình ngọc lục bảo và baguette. Chỉ 18 chiếc được biết là còn tồn tại. Một trong số đó thuộc về CEO của thương hiệu - Jacob Arabo. Một chiếc khác được nhìn thấy trên tay Floyd Mayweather Jr. - cựu võ sĩ chuyên nghiệp. Ảnh:Watch I Love.

dong ho dat nhat anh 5

Paul Newman Daytona Ref. 6239từng là chiếc đồng hồ đeo tay đắt nhất, từng được bán hết. Nó "nhường ngôi" khi chiếc Patek Philippe Grandmaster Chime Ref. 6300A-010 xuất hiện. Thiết kế của Rolex có giá bán hơn17,75 triệu USD. Hiện nay, Paul Newman Daytona là một trong những đồng hồ cổ điển của hãng được tìm kiếm nhiều nhất. Ảnh:GQ.

dong ho dat nhat anh 6

Paris Precision 2667của Breguet & Fils được đánh giá là thành tựu quan trọng trong lịch sử chế tạo đồng hồ. Mẫu phụ kiện4,68 triệu USDnày được làm từ vàng 18K. Điểm thú vị nhất của Paris Precision 2667 là nó bao gồm hai chuyển động riêng biệt. Trong đó, mặt số đầu tiên được đánh số bằng số Ả Rập. Mặt số còn lại có chữ số La Mã. Ảnh:Alux.

dong ho dat nhat anh 7

Sáng tạo của George Daniels không nổi tiếng với những người yêu thích đồng hồ hiện đại do sự khan hiếm của chúng. Mỗi chiếc đều do chính tay George Daniels làm thủ công. Ông hoàn thành chiếcSpace Traveller's Watch Ivào năm 1982. Đây được coi là thời điểm đăng quang của ông khi tạo ra đồng hồ du hành vũ trụ phức tạp và chính xác đến mức khó tin. Ảnh:THE VALUE.

dong ho dat nhat anh 8

Ngày nay, Space Traveller's Watch I vẫn là chiếc đồng hồ có giá trị nhất do Anh sản xuất. Trong phiên đấu giá của Sotheby's tại London (Anh) vào năm 2019, mẫu đồng hồ bỏ túi này thu về4,6 triệu USD. Thiết kế của George Daniels trở thành chiếc đồng hồ Anh đắt nhất từng được bán đấu giá. Trước đó, nó được bán ở Geneva (Thụy Sĩ) với giá hơn240.000 USD. Sau hơn 30 năm, mẫu đồng hồ này mới được nhìn thấy công khai lần đầu tiên. Ảnh:Watches by SJX.

dong ho dat nhat anh 9

Năm 1971, chiếc đồng hồBulova Chronograph 88510/01được mang lên tàu Apollo 15 với sứ mệnh đưa con người lên mặt trăng, diện bởi chỉ huy David R. Scott. Hàng chục người đi bộ trên mặt trăng đều đeo đồng hồ Omega Speedmaster tiêu chuẩn do NASA chính thức cấp. Theo nhật ký của Apollo 15, trong chuyến du ngoạn thứ hai lên bề mặt mặt trăng, viên pha lê trên đồng hồ Omega bị bung ra. Vì vậy trong lần đi dạo vào tháng 3 âm lịch, David Scott đã sử dụng chiếc Bulova dự phòng của mình. Ảnh:RR Auction.

 

dong ho dat nhat anh 10

Bulova Chronograph 88510/01 mà David R. Scott đeo thu về1,59 triệu USDtrong buổi đấu giá. Vì nó là chiếc đồng hồ thuộc sở hữu tư nhân duy nhất được đeo lên mặt trăng. Đồng hồ hiển thị "sự hao mòn đáng kể do tiếp xúc khi ở trên mặt trăng, từ hiện tượng rơi và hồi phục". Ảnh:GQ.

dong ho dat nhat anh 11

Chiếc đồng hồ bấm giờ đua tự động mang tính biểu tượng của những năm 1970 - Monaco Ref. 1133 - được đặt biệt danh là "Steve McQueen" sau khi nam diễn viên đeo nó trong bộ phimLe Mans. Trong phiên đấu giá năm 2020,Steve McQueen Monaco Ref. 1133trở thành mẫu TAG Heuer đắt nhất từng được bán với mức2,21 triệu USD. Ảnh:Wristwatch Journal.

dong ho dat nhat anh 12

Mẫu đồng hồ đắt nhất của Richard Mille được bán cho công chúng là chiếcRM56-02 Sapphiretrong suốt. Nó được đúc từ tinh thể Sapphire để tạo ra sức mạnh và sự rõ ràng khi xem các máy móc bên trong. Quốc vương Brunei từng được nhìn thấy diện mẫu đồng hồ này. Ảnh:GQ.

dong ho dat nhat anh 13

Thương hiệu Thụy Sĩ tuyên bố rằng để tạo ra vỏ của một chiếc RM56-02, hãng mất 40 ngày gia công tương đương 960 giờ. Phần cầu sapphire mất thêm 400 giờ. Tổng cộng khoảng 1.500 giờ hoặc 63 ngày để tạo nên chiếc đồng hồ hơn2 triệu USD. Ảnh:Lifestyle Asia.

 

dong ho dat nhat anh 14

Hiện chiếc đắt nhất được bán đấu giá của Omega là mẫuStainless Steel Tourbillon 301. Nó ra đời vào năm 1947 khi hãng tìm cách phát triển bộ máy đồng hồ có thể duy trì độ chính xác trên cổ tay vận động viên. Đây là mẫu đồng hồ đầu tiên có bộ chuyển động Tourbillion 301. Mẫu thiết kế này có giá bán1,55 triệu USD. Ảnh:GQ.

dong ho dat nhat anh 15

Grande Complicationlà một trong những mẫu đồng hồ phức tạp nhất mà Breitling từng sản xuất. Nó được trang bị kim phút, lịch vạn niên và tuần trăng. Tất cả được đặt trong bộ máy bằng vàng 18K. Nó được đấu giá tại Geneva vào tháng 10/2003 với con số770.992 USD. Mức giá này cao hơn 26% so với ước tính trước khi bán. Theo người phát ngôn của Breitling, 4 chiếc Grande Complication là "bộ sưu tập độc đáo và không bao giờ được tái sản xuất". Ảnh:GQ.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm