Đời sống

Những món ăn của Nhật Bản vừa ngon vừa giúp kéo dài tuổi thọ

Những món ăn tốt cho sức khỏe sau chính là bí quyết để người Nhật được xếp hạng sống thọ nhất thế giới. Dưới đây là những món ăn của Nhật Bản vừa ngon miệng vừa giúp kéo dài tuổi thọ.

Là nguồn cung cấp tuyệt vời axit béo omega-3 giúp cải thiện lưu thông máu, cá chính là thực phẩm hàng đầu giúp người Nhật sống lâu và khỏe mạnh. Ảnh: thedailymeal.

Cá rất có lợi cho não, mắt và đóng vai trò giảm viêm. Cá cũng giàu selen cần thiết để chống oxy hóa và hỗ trợ hệ thống miễn dịch của cơ thể. Ảnh: ytimg.

Miso và Umami cũng được xem là 2 món ăn truyền thống của Nhật Bản giúp kéo dài tuổi thọ. Ảnh: tasteofjapan.

Miso và umami rất tốt cho phụ nữ sau thời kỳ mãn kinh, giảm nguy cơ ung thư vú và ung thư nội mạc tử cung. Ảnh: tasteofjapan.

Một món ăn truyền thống khác của Nhật Bản giúp kéo dài tuổi thọ đó chính là rong biển. Ảnh: raxcdn.

Rong biển giàu khoáng chất bao gồm iốt, kẽm, magiê, canxi, kali...Những khoáng chất này giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống oxy hóa và hỗ trợ sức khỏe tim mạch. Ảnh: japancentre.

Bột trà xanh truyền thống của Nhật Bản được làm từ lá trà tươi giúp tăng cường chất chống oxy hóa cho cơ thể. Ảnh: resources.

Trà matcha chứa hàm lượng theanine cao, có tác dụng thư giãn tâm trí, chống stress. Ảnh: gnst.

Rau củ muối cũng là món ăn truyền thống của người Nhật Bản. Ảnh: ebisu.

Các món rau củ muối giúp cơ thể tiêu hóa và hấp thu các chất dinh dưỡng tốt hơn. Nó cũng giúp ngăn ngừa các bệnh liên quan đến hệ miễn dịch, như bệnh tự miễn. Ảnh: wikimedia.

Theo Hà Nguyễn/Kiến thức
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo