Những món ăn vặt hấp dẫn cho ngày trở gió
Mùa thu, đừng quên những món ăn này / Phụ nữ tuổi 40, 2 nơi không nhìn, 3 điều không quản và 3 thứ không cho
Ngô nướng
Chỉ cần nhắc đếnnhững món ăn vặt vào mùa đông, lànghĩ ngay tới những bắp ngô nướng nóng hổi. Những lò than đỏ lửa, tiếng nổ lép bép vui tai và mùi thơm của những bắp ngô nướng như xua bớt đi cái lạnh của những ngày mưa rét.
Nguồn:myakitchen.com |
Ấy vậy nên trên những tuyến phố ở Hà Nội, cứ thi thoảng lại thấy đôi ba người ngồi tụm lại với nhau, chuyền tay bắp ngô nóng, vừa ăn vừa thổi, xuýt xoa, chuyện trò rôm rả.
Bánh ngô, khoai, chuối chiên
Nguyên liệu chẳng có gì đặc biệt, vài lát khoai thái mỏng, quả chuối ép dẹt rồi nhúng trong bột, chiên trong chảo ngập dầu cho đến giòn là xong. Khi ăn, có thể chấm cùng chút tương ớt. Bình thường món này ăn mùa nóng dễ ngán ngấy, chỉ ngửi mùi dầu mỡ thôi cũng sợ, nhưng thời tiết lành lạnh, lại có chút lất phất mưa thế này lại khiến những chiếc bánh ngô, khoai, chuối chiên trở nên thơm ngon hơn hẳn.
Nguồn: kenh14.vn |
Bánh đúc nóng
Nếu không thích các món chiên, nướng có phần hơi dầu mỡ thì bánh đúc nóng thực sự là quà chiều lý tưởng. Chiếc bát tô cỡ nhỡ với những muôi bánh đúc nóng mềm dẻo, ăn kèm thịt băm mềm môi, hành phi giòn tan, chan thêm nước mắm pha là ấm bụng.
Nguồn:savourydays.com |
Bánh trôi tàu
Với những ai “hảo ngọt” thì bát bánh trôi tàu là lựa chọn hoàn hảo. Hai chiếc bánh trôi xinh xinh, nằm ngập trong thứ mật sóng sánh, thơm ngát mùi gừng cùng vừng đen, lạc rang quả thực thơm ngon khó cưỡng.
Nguồn: thethaovanhoa.vn |
Có rất nhiều địa điểm nổi tiếng tại Hà Nội mà bạn có thể đến để thưởng thức những bát bánh trôi tàu như phố Bạch Mai, Lương Văn Can, Hàng Giầy, Hàng Cân, Quán Thánh,…
Ốc luộc
Ốc luộc cũng là một trongnhững món ăn vặt được yêu thích trong mùa đông. Những bát ốc nóng hôi hổi, vừa được vớt ra còn bốc khói nghi ngút hòa quện với bát nước chấm thơm mùi sả, ớt cay nồng đã trở thành một món ăn hảo hạng với mỗi người dân thủ đô.
Nguồn: zing.vn |
Gọi là ốc luộc, nhưng thứ làm nên sức hấp dẫn của mòn lại đến từ những bát nước chấm. Nước chấm tại mỗi quán lại được pha chế theo những công thức riêng biệt nhưng nhìn chung phải có các nguyên liệu sau: gừng, tỏi, lá chanh. Một bát nước chấm phải có cả vị chua, cay, mặn ngọt.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết