Đời sống

Những món bún nổi tiếng ở TP HCM bạn nên thử một lần

TP HCM nơi được mệnh danh là thiên đường ẩm thực có rất nhiều món ăn khiến du khách phải thương nhớ, bún là một trong số đó.

15 món đồ lặt vặt với những tác dụng phụ bất ngờ / Khám phá nền ẩm thực độc đáo của "đất nước bí ẩn" Triều Tiên

Bún mắm

Ảnh:@mygiasfooddiary

Ảnh: @mygiasfooddiary

Bún mắm có hương vị đặc biệt vì nước dùng được nấu từ cá linh, cá sặc. Tuy là đặc sản của miền Tây nhưng người dân ở TP HCM lại rất yêu thích món ăn này. Một bán bún đầy đủ bao gồm tôm, mực, thịt lợn quay, ăn kèm với rau sống là đúng chuẩn vị. Mùi vị đậm đà, thơm ngon của bát bún làm cho bạn có cảm giác khởi đầu một ngày mới sảng khoái tràn đầy năng lượng.

Bún mọc

Ảnh: @tungbo0107

Ảnh: @tungbo0107

 

Đây cũng là một trong những món bún được các tín đồ nghiện ăn Sài thành thưởng thức rất nhiều. Nước dùng chính từ xương được ninh nhừ, những viên mọc tròn làm từ giò sống trộn nấm hương mộc nhĩ, đặc biệt thêm chút măng tươi, hành lá, sườn non... mùi vị quyến rũ không thể tả. Bún mọc dường như đã trở thành thói quen trong mỗi bữa sáng của người dân nơi đây.

Bún ốc

Anhr: @duongvux

Ảnh: @duongvux

Điểm đặc biệt của tô bún ốc là vị chua của giấm bỗng trong nước dùng khiến cho người ăn không bị ngấy. Tuy nguồn gốc từ miền Bắc nhưng bún ốc ở Sài Gòn mang một hương vị riêng. Vị dai của ốc, vị giòn của đậu phụ chiên, vị ngọt của thịt, tất cả hòa quyện cùng nhau làm cho món ăn không chỉ ngon mà còn màu sắc rất đẹp.

 

Bún riêu

Ảnh: @theblogofsalt

Ảnh: @theblogofsalt

Ở thành phố mang tên Bác, sẽ không quá khó khăn để bạn tìm thấy quán bún riêu đúng chất ngon - bổ - rẻ. Đây là món ăn không chỉ ngon mà còn rất bổ. Nước dùng được ninh từ xương nhưng thêm sắc đỏ của cà chua xào khiến món ăn trông rất bắt mắt. Vị béo của thịt cua cộng thêm chút mắm tôm khiến ai cung xuýt xoa thưởng thức. Buổi sáng mùa đông khi thức dậy, có ngay bát bún riêu nóng bên cạnh thì còn gì bằng.

Bún cá Campuchia

 

Ảnh: @sgnhu_16

Ảnh: @sgnhu_16

Điểm tạo nên thương hiệu của món ăn chính là mắm bò hóc - đặc sản của người Campuchia. Thành phần chính của món ănlà cá lóc, nấu cùng với nghệ và gia vị mang đến mùi vị đậm đà của bún cá Campuchia. Người dân nơi đây đã rất khéo léo khi chế biến món ăn cho hợp vởi khẩu vị của miền Nam Việt Nam. Nếu đã quen ăn các vị bún truyền thống bạn có thể thử ngay bún cá Campuchia với hương vị khác lạ.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm