Đời sống

Những món đặc sản Bình Định siêu ngon có thể bạn chưa biết

Đến Bình Định, du khách không thể bỏ qua món bánh xèo tôm nhảy nức tiếng ở đây. Ngoài tôm, món bánh xèo này còn thêm phần hấp dẫn với nhân thịt bò. Bên cạnh đó còn có bánh xèo vỏ lại rất bình dị, dân dã. Tré, bánh hỏi lòng heo và bún rạm cũng là những món ăn phổ biến được nhiều người ưa chuộng.

1. Bánh xèo tôm nhảy là món ngon ở tỉnh nào?Có thể bạn quan tâm Đến Bình Định, du khách không thể bỏ qua món bánh xèo tôm nhảy nức tiếng ở đây. Để làm nhân bánh, người ta sử dụng những con tôm tươi sống, còn nhảy tanh tách rải đều, rải dày lên khuôn dầu nóng, rồi mới đổ bột vào. Bánh xèo tôm nhảy Bình Định có màu đỏ au của tôm nổi bật trên nền bánh vàng ruộm, đẹp mắt, điểm chút trắng, xanh của giá, hành lá... Ảnh: Trangpinkyy.

2. Trong món bánh xèo ở Bình Định, người ta thường sử dụng nhân bánh nào khác ngoài tôm? Ngoài tôm, món bánh xèo ở Bình Định còn thêm phần hấp dẫn với nhân thịt bò. Khi ăn, bạn sẽ dùng bánh tráng gạo địa phương để cuốn bánh xèo chung với rau sống, xoài, dưa leo... và chấm nước mắm pha đậm đà từ ớt, tỏi, chanh, đường... Ảnh: Hoangly202.

3. Ở Bình Định, bạn còn có thể thưởng thức món bánh xèo độc đáo nào? Nếu bánh xèo tôm nhảy đầy ắp phần nhân bên trong, thì ngược lại, bánh xèo vỏ ở Bình Định lại rất bình dị, dân dã. Món ăn này chỉ đơn giản là lớp bột mỏng, trắng được tráng đều trên khuôn mỡ, sau đó cuộn lại, không có nhân như bánh xèo thường thấy, ăn kèm nước mắm pha, nước mắm nêm... Ảnh: Matchamichi.

4. Món ngon nào sau đây của Bình Định có nguyên liệu chính là tôm đất? Nhắc đến Bình Định, người ta không thể bỏ qua món chả ram tôm đất giòn rụm, hương vị beo béo bùi bùi hấp dẫn. Nguyên liệu của món ăn là tôm đất, thịt ba rọi, bánh tráng… Khi chiên chả ram tôm đất, người chế biến cũng phải hết sức chú ý để từng cuốn chả chín đều, vàng ươm mà không bị cháy. Ảnh: Cochangch.

5. Món tré Bình Định có đặc điểm "nhận diện" nào sau đây? Tré là một trong những đặc sản nức tiếng của Bình Định, được chế biến từ thịt đầu heo gồm mũi heo, tai heo, bì... thái mỏng, trộn đều với thính, riềng, ớt, tỏi, mè... và để lên men tự nhiên. Nhìn từ bên ngoài, tré Bình Định rất dễ "nhận diện" bởi có bọc lớp vỏ rơm như những cán chổi nhỏ, thuôn hai đầu, treo thành chùm lủng lẳng. Ảnh: Hathanhhuong232.

6. Bình Định có món bánh hỏi phổ biến nào? Bánh hỏi lòng heo là món ăn phổ biến ở Bình Định, kết hợp bánh hỏi làm từ bột gạo cùng đủ loại lòng heo thái miếng vừa ăn, có thêm rau sống, nước mắm pha... Khi thưởng thức bánh hỏi lòng heo Bình Định, bạn còn được phục vụ kèm theo một phần cháo lòng nấu loãng, có huyết, hành, tiêu... để ăn nóng. Ảnh: Hnhi.taster.

7. Bún rạm ở Bình Định có sử dụng nguyên liệu chính nào? Thành phần nguyên liệu không thể thiếu của món bún rạm Bình Định là rạm, trông khá giống cua đồng. Người ta rửa sạch rạm, giã (xay) nhuyễn, lọc lấy nước, nấu lên để thịt rạm dần kết tụ lại rất hấp dẫn. Phần thịt rạm và nước dùng thường được để riêng. Đến khi ăn, bạn mới tự tay chan nước rạm vào tô bún có chuẩn bị sẵn rau thơm, dưa leo, đậu phộng rang... Ảnh: Trangpinkyy.

Theo Song Phúc/Zing
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo