Đời sống

Những món sâu kinh dị được xem là đặc sản được ưa chuộng

Một số món sâu kinh dị khiến nhiều chị em phụ nữ khóc thét khi trông thấy. Thế nhưng, ở nhiều vùng miền Việt Nam, sâu lại được chế biến thành các món ăn đặc sản có một không hai.

Sâu tre là đặc sản ở A Lưới, Thừa Thiên - Huế ít người biết. Sâu tre ngon và nhiều dưỡng chất đây cũng là món sâu đặc biệt của người miền núi.

Từ sâu tre, có thể làm món xào, chiên, băm chả… thậm chí cả nấu canh. Vị béo của sâu lẫn trong gia vị, cách tẩm ướp đặc biệt của người dân tại A Lưới khiến sâu tre càng thêm thơm ngon, hấp dẫn.

Sâu muồng là đặc sản ở Tây Nguyên. Nhiều người đến đây thưởng thức món ăn này đều tấm tắc khen ngon và muốn thử lại. Sâu muồng có thể chế biến thành món chiên hoặc xào sả ớt.

Có rất nhiều cách chế biến món ăn từ sâu muồng như làm rang, xào sả ớt, thậm chí ăn sống.

Sâu măng xào lá chanh là món ăn từ sâu được ưa chuộng ở vùng Mường Lát, Lai Châu. Tuy nhìn vào có vẻ hơi "khó ưa" nhưng đây là món ăn cực dễ gây nghiện, cảm giác gắp vào miệng béo ngậy, giòn giòn khiến nhiều người ưa thích.

Từ sâu măng có thể làm ra nhiều món ngon, nhưng ngon nhất vẫn là sâu măng xào lá chanh.

Đuông dừa: Đây là món đặc sản nổi tiếng của người miền Tây. Hình dáng bề ngoài của đuông dừa có thể khiến nhiều người ghê sợ nhưng đây thực sự là món ngon bổ dưỡng.

Đuông dừa có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như nấu cháo, chiên xù, ngâm mắm… Món ăn có thể thách thức sự can đảm của thực khách nhất là món đuông dừa ngâm mắm.

Sâu khoai: Trong số các món nhậu từ sâu, sâu khoai cũng là “mồi nhậu” khoái khẩu của cánh đàn ông. Bề ngoài sâu khoai có thể sẽ khiến bạn “khiếp đảm” vì nó vừa to vừa mềm nhũn, lại xanh nhũn.

Sâu khoai cũng được chế biến thành nhiều món ăn, với những người thích cảm giác mạnh thì có thể ăn sống.

Món tằm sắn rang, đặc sản của người dân Phú Thọ hay Tuyên Quang, được xem là thực phẩm sạch và bổ dưỡng nhưng không phải ai cũng dám thử món ăn này.

Lúc còn sống, con tằm trông khá đáng sợ, nhưng khi qua bàn tay chế biến, lại trở nên đặc biệt vô cùng bởi vị béo ngon khó mà cưỡng nổi. Ảnh: Internet.

Theo Thảo Nguyên/Kiến thức
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo