Đời sống

Những người cần thận trọng khi ăn đậu phộng

Người bệnh tiểu đường, tăng lipid máu... cần thận trọng khi ăn đậu phộng.

Phụ nữ quan hệ nhiều có khiến ngực lớn hơn? Thay đổi ở vùng nhạy cảm khi "yêu" khiến nam giới thích thú / 4 dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang thừa caffein, nên dừng ngay lại

Bệnh nhân tiểu đường

Những người cần thận trọng khi ăn đậu phộng

Bệnh nhân tiểu đường cần thận trọng khi ăn lạc. Nguồn ảnh: Internet

Bệnh nhân tiểu đường cần kiểm soát tổng năng lượng ăn vào hàng ngày, do đó, lượng dầu ăn mỗi ngày không được vượt quá ba muỗng canh (30g). Nhưng 18 hạt lạc tương đương với một thìa dầu (10g), có thể tạo ra 90 kcal nhiệt.

Bệnh nhân tăng lipid máu

Cơ cấu khẩu phần ăn không hợp lý là nguyên nhân quan trọng gây tăng lipid máu, vì vậy nguyên tắc điều trị bằng chế độ ăn là hạn chế calo và giảm lượng axit béo no và cholesterol.

Đậu phộng là thực phẩm giàu chất béo, nhiều calo, ăn nhiều chỉ làm nặng thêm bệnh, dẫn đến xuất hiện các bệnh tim mạch, mạch máu não như mạch vành, nguy hiểm đến tính mạng.

Người có cơ địa dị ứng

 

Mặc dù là thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng đậu phộng là một trong những thực phẩm “cấm chỉ định” đối với những người có cơ địa dị ứng.

Nếu đã từng có phản ứng (dù nhẹ) với đậu phộng, bạn không bao giờ nên động đến chúng nữa vì dị ứng đậu phộng là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của các cuộc tấn công dị ứng nghiêm trọng.

Người bị gút

Cũng vì lý do đậu phộng nhiều chất béo nên người bị bệnh gút nếu ăn đậu phộng sẽ tăng khả năng rối loạn chuyển hóa acid uric trong máu, làm bệnh nặng hơn.

Loét dạ dày mãn tính

 

Đậu phộng có hàm lượng chất béo khá cao, do đó những người mắc bệnh viêm loét dạ dày mãn tính không nên sử dụng vì sẽ gây khó khăn cho tiêu hóa.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm