Những người chớ ăn bánh mì kẻo "rước bệnh vào thân”
Những thực phẩm vàng tốt cho mắt của bạn, nhất là loại thứ 3 / 10 thực phẩm không nên ăn khi bạn đang đói bụng
Người bị thừa cân, béo phì
Bánh mì dù là món ăn khoái khẩu của nhiều người nhưng lại nghèo dinh dưỡng, tiềm ăn nguy cơ gây tăng cân, béo phì. Chỉ hai lát bánh mì sandwich đã chứa đến 400 calo. Vì vậy, nếu bạn đang muốn giảm cân, hãy loại bỏ bánh mì ra khỏi chế độ ăn hàng ngày của mình.
Người bị bệnh tiểu đường
Người bị tiểu đường tuýp 2 nên tránh xa bánh mì. Loại thực phẩm này chứa lượng tinh bột lớn, khiến lượng đường trong máu tăng cao, gây ảnh hưởng tới việc kiểm soát đường huyết. Ngoài ra, bánh mì chứa lượng muối lớn và dinh dưỡng thấp còn làm bệnh tiểu đường nặng hơn.
Người mắc bệnh tim, cao huyết áp
Người có tiền sử bệnh tim, cao huyết áp cũng nên tránh sử dụng loại thực phẩm này vì nó chứa cholesterol xấu và hàm lượng tinh bột cao. Thường xuyên ăn bánh mì cơ thể sẽ dễ bị tích tụ nhiều mỡ, làm ảnh hưởng đến tim mạch và huyết áp.
Người bị bệnh táo bón
Người có hệ tiêu hóa kém, thường xuyên gặp tình trạng táo bón cũng nên hạn chế ăn bánh mì. Bởi loại thực phẩm này chứa ít chất xơnhưng lại giàu tinh bột và như chúng ta đã biết, bột là loại chất kết dính. Đó là lý do tại sao ăn nhiều bánh mì gây ra táo bón.
Người bị bệnh thận
Hầu hết bánh mì đều chứa nhiều muối. Khi ăn bánh mì đặc biệt là loại bánh dưới dạnghamburger, pizza hay sandwich, bạnsẽ nạp một lượng muối vượt mức vào cơ thể bạn.
Người đang mệt mỏi, stress
Các nghiên cứu chỉ ra rằng, ăn nhiều bánh mì trắng dẫn tới thiếu hụt chất xơ trong cơ thể, làm ảnh hưởng đến hoạt động của não bộ. Dùng bánh mì quá thường xuyên vào các bữa là một trong những nguyên nhân dẫn tới cơ thể bị mệt mỏi, làm việc kém hiệu quả.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Hot girl Hà Thành 'đốn tim' người xem bởi nhan sắc tựa thiên thần
Tôi và mẹ chồng cãi nhau to, chồng đập bàn nói một câu, hai mẹ con liền bắt tay làm hòa
Tôi đã không hề nghi ngờ gì trước lời đề nghị của bố mẹ chồng, nhưng chẳng bao giờ tưởng tượng nổi sự việc lại đi quá xa
Dù ướp loại thịt nào cũng không nên dùng muối hay rượu nấu ăn, đầu bếp mách mẹo nhỏ giúp thịt mềm thơm mà không bị cháy
1 loại gia vị là “thần dược” giúp hạ đường huyết, dưỡng gan và xương hiệu quả : Rất sẵn trong bếp nhưng nhiều người không biết
'Phú bà' 9x tậu Lamborghini Huracan tiền tỷ nhưng họa tiết 'chăn con công' mới hút mọi ánh nhìn