Đời sống

Những người chưa tiêm vaccine COVID-19 có nguy cơ tái nhiễm cao gấp đôi

Phát hiện một lần nữa củng cố khuyến nghị rằng, tất cả những người đủ điều kiện đều nên tiêm vaccine bất kể tình trạng nhiễm virus Sars CoV-2 trước đó.

Tiêm vaccine COVID-19 có an toàn cho những người bị bệnh tim? / WHO: Thế giới bước vào thời kỳ đặc biệt nguy hiểm do COVID-19

Một nghiên cứu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Mỹ cho thấy, những người không được tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 có nguy cơ tái nhiễm cao hơn gấp đôi so với những người được tiêm chủng đầy đủ.

Theo Cơ quan này, phát hiện một lần nữa củng cố khuyến nghị rằng, tất cả những người đủ điều kiện đều nên tiêm vaccine bất kể tình trạng nhiễm virus Sars CoV-2 trước đó. Một số chính trị gia tại Mỹ, bao gồm cả Thượng nghị sĩ Rand Paul trước đây đã nói rằng, họ không có ý định tiêm vaccine COVID-19 vì khả năng miễn dịch tự nhiên có được sau lần nhiễm trùng trước đó.

Những người đủ điều kiện đều nên tiêm vaccine ngừa Covid-19.
Những người đủ điều kiện đều nên tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Nghiên cứu mới dựa trên đánh giá 246 người trưởng thành ở Kentucky đã bị tái nhiễm vào tháng 5 và tháng 6 vừa qua, sau khi bị nhiễm trước đó vào năm 2020. Những người này được so sánh với 492 người thuộc nhóm đối chứng, những người phù hợp về giới tính, tuổi tác và thời gian xét nghiệm dương tính ban đầu.

Kết quả cho thấy những người không được tiêm chủng có nguy cơ bị tái nhiễm cao gấp 2,34 lần, so với những người được tiêm chủng đầy đủ các loại vaccine Pfizer, Moderna hoặc Johnson & Johnson. Nghiên cứu được tiến hành trước khi Delt traở thành “chủng thống trị” tại Mỹ.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm