Những người này còn ăn rau ngót coi chừng nhập viện
Nhận biết thực phẩm có phải đồ tươi ngon hay không chỉ bằng những cách đơn giản sau / 3 khoảng thời gian trong ngày dễ tăng cân nhất, nếu biết tránh có thể giúp giảm cân một cách thầm lặng
Rau ngót là một loại thảo được có đặc tính mát, giải nhiệt và lành tính. về ẩm thực dễ ăn và dễ kết hợp nấu thành các món ăn ngon như canh hầm xương, băm,... chứa nhiều vitamin, Kali, Canxi, Magiê, B1, B2, B6. Vì vậy, đặc biệt rất tốt cho người già và trẻ nhỏ.
Tuy nhiên, nếu dùng không đúng cách với một số người lại có thể gây hại cho sức khỏe. Sau đây là một số đối tượng không nên dùng rau ngót:
Phụ nữ mang thai
![Phụ nữ không nên ăn rau ngót. Phụ nữ không nên ăn rau ngót.](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2020/12/25/f0drau-ngot-15.jpg?format=webp)
Rau ngót tính mát và theo quan niệm thì nó có khả năng làm tăng sự co bóp của dạ con. Do đó, với phụ nữ thì rất độc.
Đặc biệt là ở thời kỳ đầu rất dễ gây xảy thai, lưu thai khi thường xuyên ăn rau ngót.
Theo y học hiện đại thì lượng papaverin trong sẽ gây kích thích dạ con dễ gây xảy thai, hơn nữa trong cuốn Dược thư Việt Nam 2002 cũng có khuyến cáo rằng: “Không dùng papaverin cho người có thai”.
Khi phụ nữ ăn lượng vượt quá 30mg/ lần sẽ dễ gây xảy thai. Đặc biệt ở thời kỳ đầu xảy thai sẽ dễ dàng xảy ra.
Do đó, phụ nữ không nên ăn là cách tốt nhất.
Người còi xương, thiếu canxi
Trong quá trình trao đổi chất tạo ra glucocorticoid – chất gây cản trở việc hấp thụ canxi và phốt pho. Do đó những người bị thiếu canxi, còi xương không nên ăn rau ngót.
Người khó ngủ
![rau-ngot-2](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2020/12/25/Nhung-nguoi-nay-con-an-rau-ngot-coi-chung-nhap-vien_2.jpg?format=webp)
Người khó ngủ nên tránh ăn bởi loại rau này có chứa chất gây mất ngủ. Đã có báo cáo rằng trong những người uống nước ép (150g) từ 2 tuần đến 7 tháng đã xảy ra tác dụng phụ như có triệu chứng khó ngủ, ăn uống kém đi và khó thở (nghiên cứu tại Đài Loan). Tuy nhiên, những triệu chứng này biến mất sau 1 ngày ngừng tiêu thụ.
Người khó ngủ nên tránh ăn bởi loại rau này có chứa chất gây mất ngủ. Đã có báo cáo rằng trong những người uống nước ép (150g) từ 2 tuần đến 7 tháng đã xảy ra tác dụng phụ như có triệu chứng khó ngủ, ăn uống kém đi và khó thở (nghiên cứu tại Đài Loan). Tuy nhiên, những triệu chứng này biến mất sau 1 ngày ngừng tiêu thụ.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tháng nào chồng cũng đưa vợ bầu 30 triệu thoải mái tiêu xài, lúc đứng chờ taxi tôi sững sờ phát hiện sự thật
Đi đám cưới người quen, vừa nhìn mặt chú rể, cô gái lao vào tát liên tiếp, sau khi biết nguyên do cả tiệc cưới còn hô hào cô đánh nữa
Dẫn nhân tình đi khám thai, gã chồng lăng nhăng 'đen toàn tập' khi nhận ra gương mặt quen thuộc của bà chủ phòng khám
Đang có thai nhưng cứ thấy chồng là tôi ám ảnh đến mức muốn bỏ về nhà mẹ đẻ
Đi làm về, tôi đơ người thấy vợ quỳ khóc xin bố mẹ chồng tha thứ, hỏi lý do thì không ai chịu nói cho tới ngày nghe được lời hàng xóm
Sinh nhật nhân tình, chồng 'chơi lớn' bao cả nhà hàng, nhưng vừa nhìn thấy phục vụ bàn anh ta hoảng hồn run sợ