Đời sống

Những người tuyệt đối không nên ăn bơ

Những người dưới đây cần hạn chế ăn bơ nếu không muốn ảnh hưởng tới sức khỏe.

14 cặp đôi thực phẩm tốt cho sức khỏe khi ăn cùng nhau / 9 loại thực phẩm bổ sắt, bổ máu tăng cường sức khỏe cho phụ nữ

Bơ là thực phẩm giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Bơ chứa nhiều vitamin A, B1, E, C, D cùng với các khoáng chất khác như canxi, protit, Sắt... Chính những dưỡng chất này mang đến cho bơ nhiều công dụng như chữa bệnh loét dạ dày; khử mùi hôi miệng; duy trì sức khỏe tim mạch....

Tuy nhiên, thực tế theo các chuyên gia dinh dưỡng, bơ không phải lựa chọn tốt cho một số đối tượng dưới đây.

Người bị bệnh gan, gan yếu

quả bơ
Người bị bệnh gan cần hạn chế ăn quả bơ.

Một số nghiên cứu cho rằng một số chất dầu chứa trong quả bơ có hại cho gan, gây ra những tổn thương sâu hơn khi gặp phải những trục trặc sẵn có ở gan. Do đó, những người bị bệnh gan, gan yếu thì không nên ăn quả bơ.

Phụ nữ đang cho con bú

Quả bơ rất tốt cho phụ nữ mang thai nhưng lại có hại cho phụ nữ đang cho con bú. Bởi các chất trong bơ sẽ làm giảm quá trình sản xuất sữa của phụ nữ.

Bệnh cạnh đó nếu phụ nữ mang thai cho con bú ăn bơ nhiều cũng sẽ dễ bị đau bụng, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Người có cơ địa quá mẫn cảm

 

Những chất chứa trong quả bơ có thể gây nên những phản ứng trên da cho bạn. Do đó, những cơ địa mẫn cảm nếu ăn bơ sẽ bị phát ban, mẩm ngứa, thậm chí là eczenma nếu ăn quá nhiều và thường xuyên.

Những người có vấn đề về gan

Một số nghiên cứu cho rằng một số chất dầu chứa trong quả bơ có hại cho gan, gây ra những tổn thương sâu hơn khi gặp phải những trục trặc sẵn có ở gan. Do đó, những người bị bệnh gan, gan yếu thì không nên ăn quả bơ.

Người nhạy cảm với latex

Tinh chất của bơ có tác dụng làm tăng kháng thể IgE trong huyết thanh của cơ thể do đó những người bị mẫn cảm với latex không nên ăn bơ nếu không sẽ gây những phản ứng dị ứng cho bạn.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm