Đời sống

Những sai lầm "chết người" khi ăn tỏi

Trong tỏi chứa rất nhiều allicin tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách dùng tỏi đúng. Nếu mắc phải những sai lầm trong ăn uống khi dùng tỏi là điều đáng lo ngại.

Ngủ trưa là thời điểm "nuôi dưỡng" gan thận nhưng nếu phạm phải 5 sai lầm này thì coi chừng sức khỏe sẽ bị tổn hại nghiêm trọng hơn / 3 món đồ uống làm cực dễ lại giúp tăng đề kháng hiệu quả, phòng ngừa ung thư, chống lão hóa.

Tỏi là một trong những loại gia vị phổ biến trong mỗi bữa ăn hàng ngày của người Việt. Bên cạnh đó, tỏi cũng là một trong những vị thuốc dùng trong Đông y chữa nhiều loại bệnh. Tuy nhiên, nhiều người lại mắc phải một số sai lầm trong nấu ăn khiến tỏi không phát huy được hết công dụng.
Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Sai lầm trong nấu ăn khiến vô hiệu khả năng chữa bệnh của tỏi
Mọi người có thể dùng tỏi đã nấu chín như một gia vị cho món ăn của mình. Tuy nhiên, việc nấu chín đã phá hủy thành phần hoạt chất của tỏi - allicin. Allicin là một trong những hợp chất chứa lưu huỳnh trong tỏi được gọi chung là thiosulfinates. Allicin được kích hoạt khi nhai, cắt hoặc nghiền tỏi sống. Nhưng, nó bị vô hiệu hoá bởi nhiệt độ, đó là lý do tại sao khi làm chín tỏi tỏi sẽ làm giảm khả năng chữa bệnh của tỏi.
Đập dập tỏi rồi nấu là sai lầm trong nấu ăn
Nhiều người do không biết đã chế biến tỏi ngay sau khi đập dập hoặc xắt nhỏ. Nhưng để tận dụng tối đa lợi ích của tỏi, chúng ta nên đập tỏi ở nhiệt độ phòng trước khi chế biến 15 phút. Khi đó, các enzyme có thời gian để tăng cường hiệu quả của các hợp chất có lợi cho sức khỏe trong tỏi.Thói quen sinh hoạt không điều độ, dùng chất kích thích, street… dễ dẫn đến mất ngủ. Chị em có thể dùng 3 loại hạt dưới đấy để chữa mất ngủ.
Nếu những người ăn tỏi trước hoặc trong bữa ăn, mà đơn thuần chỉ là ăn tỏi không thì rất có thể họ sẽ gặp những triệu chứng tương tự như bị loét dạ dày. Bởi trong tỏi có một chất “allicin” được cho là nguồn chủ yếu về tính chất kháng sinh của tỏi sẽ phát tác và gây cảm giác nóng trong bụng. Vì vậy, nếu muốn ăn tỏi, mọi người nên ăn cùng các loại thức ăn khác và ăn khi no bụng để tránh những tác dụng phụ này.
Ăn tỏi để lâu lại là một sai lầm trong nấu ăn và dẫn tới chết người
Các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng các hoạt chất trong tỏi tươi mạnh hơn, hiệu quả hơn rất nhiều so với tỏi đã để lâu. Bởi vậy Tỏi cất giữ quá lâu trong tủ lạnh, lên mầm... thường không tốt cho sức khỏe và rất dễ ngộ độc.
Khi bị ngộ độc tỏi, dấu hiệu dễ nhận thấy là khó chịu trong dạ dày, nặng hơn thì có thể dẫn tới tử vong.
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm